Cách xin visa nhập cảnh khẩn cấp sân bay Tân Sơn Nhất

nhập cảnh sân bay tân sơn nhất gấp khẩn cấp

Trường hợp doanh nghiệp hoặc tổ chức bảo lãnh người nước ngoài có tài liệu, giấy tờ chứng minh đáp ứng đủ điều kiện được cấp visa nhập cảnh khẩn cấp sân bay Tân Sơn Nhất thì có thể nhận được công văn nhập cảnh trong vòng 1-3 ngày làm việc.

Các điều kiện yêu cầu với người nước ngoài:

 • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế còn thời hạn từ 6 tháng trở lên và đủ trang trắng.
 • Không có tên trong danh sách bị cấm xuất nhập cảnh Việt Nam trong 3 năm gần đây.
 • Đã hoàn thành tờ khai đề nghị cấp thị thực (dán ảnh, ký tên đầy đủ). Trẻ em dưới 14 tuổi có thể được khai chung với tờ khai của cha mẹ nếu có chung hộ chiếu.
 • Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại Tân Sơn Nhất đã nhận được thông báo từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an về việc cấp thị thực cho người nước ngoài đó.

Giấy tờ nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Bao gồm:

 1. Bản in công văn nhập cảnh.
 2. Hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành quốc tế hợp lệ.
 3. Tờ khai NA1 đã dán ảnh, ký và ghi rõ họ tên.
 4. Lệ phí đóng dập visa nhập cảnh tại sân bay. 25$: nhập cảnh 1 lần; 50$: nhập cảnh nhiều lần.

Quá trình kiểm tra an ninh, cán bộ hải quan sẽ xác minh toàn bộ giấy tờ của du khách người nước ngoài có trùng khớp với nội dung công văn nhập cảnh để cho phép đóng visa lên hộ chiếu.

Ngoài ra người nước ngoài có thể lựa chọn đăng ký xin evisa Việt Nam. Đơn đăng ký có thể được phê duyệt trực tuyến và nhanh nhất trong vòng 3 ngày sẽ được cấp evisa.

Nếu sử dụng evisa Việt Nam thì người nước ngoài chỉ cần mang kèm theo hộ chiếu là có thể nhập cảnh.

giấy tờ nhập cảnh khẩn cấp sân bay tân sơn nhất
Evisa nhập cảnh Tân Sơn Nhất gấp.

Cách xin visa nhập cảnh tại Tân Sơn Nhất khẩn cấp

Nếu không có tài liệu cho thấy tình huống cấp thiết, thời gian chờ nhận kết quả đăng ký xin evisa Việt Nam (EV) của bạn sẽ mất ít nhất 3 ngày làm việc, hoặc 7 ngày làm việc nếu xin công văn nhập cảnh.

Với cách tải thêm các tài liệu phải nộp chứng minh tình trạng khẩn cấp của người xin visa tại thời điểm, bạn có thể làm tăng cơ hội nhận được evisa/visa nhập cảnh cấp tốc chỉ trong vòng 1-24 giờ.

Chú ý: Năm 2024, Chính phủ Việt Nam bắt đầu hạn chế người nước ngoài được nhận visa nhập cảnh Việt Nam tại sân bay quốc tế khi đến. Tuy nhiên 6 trường hợp khẩn cấp sau đây vẫn được xem xét:

 • Nhập cảnh để dự lễ tang người thân hoặc có người thân đang ốm nặng tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài xuất pháp từ quốc gia không có cơ quan thẩm quyền cấp visa Việt Nam.
 • Trước khi đến Việt Nam phải đi qua nhiều quốc gia khác.
 • Người nước ngoài vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình của công ty lữ hành quốc tế trong nước tổ chức.
 • Người nước ngoài vào Việt Nam để xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo lời đề nghị của cơ quan thẩm quyền Việt Nam.
 • Thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại cảng Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác như Tân Sơn Nhất,…

Dựa trên quy định của Luật xuất cảnh, nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Điều 18, Luật số 47/2014/QH13 ban hành ngày 16/06/2014, những trường hợp trên người nước ngoài vẫn cần cung cấp đầy đủ bằng chứng yêu cầu, đặc biệt trong trường hợp muốn xin visa nhập cảnh khẩn cấp trong ngày.

evisa cho người nước ngoài nhập cảnh sân bay tân sơn nhất
Tình huống cần thiết cho phép người nước ngoài vào TPHCM để xử lý sự cố khẩn cấp.

Người nước ngoài cung cấp tài liệu cơ bản gồm có:

 1. Ảnh màu mới chụp kích cỡ 4x6cm.
 2. Hộ chiếu còn trang trống.
 3. Tài liệu liên quan để giải trình lý do khẩn cấp như giấy chứng tử của người thân, hồ sơ y tế, hồ sơ công việc, sửa chữa kỹ thuật, thời gian diễn ra cuộc họp quan trọng,….
 4. Nếu doanh nghiệp bảo lãnh cung cấp thêm: Bản scan dịch thuật công chứng đăng ký kinh doanh của công ty.
hồ sơ xin visa nhập cảnh tân sơn nhất
Chứng nhận kinh nghiệm của người nước ngoài để doanh nghiệp làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Tân Sơn Nhất vào TPHCM giải quyết công việc khẩn.

Thủ tục xin evisa nhập cảnh khẩn cấp sân bay Tân Sơn Nhất

Người nước ngoài chỉ cần thực hiện trực tuyến:

 • Bước 1: Truy cập hệ thống cấp thị thực điện tử https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/.
 • Bước 2: Lựa chọn chuyên mục Evisa, Click vào chức năng Dành cho người nước ngoài đang ở nước ngoài. Đọc hướng dẫn và nhấn nút Chuyển tiếp để thực hiện khai đơn đăng ký.
 • Bước 3: Tải lên tài liệu được yêu cầu đính kèm theo đơn đăng ký và nộp trực tuyến.
 • Bước 4: Đợi hệ thống duyệt đơn đăng ký evisa nhập cảnh.

Chỉ trong vòng 3 ngày, người nước ngoài có thể nhận được evisa gửi về email dưới dạng file pdf, chỉ cần in ra giấy A4 để thuận tiện làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Xin Công văn nhập cảnh có thể được cấp nhanh hơn dưới 3 ngày nhưng đòi hỏi thủ tục phức tạp hơn. Xem hướng dẫn cách làm trong bài Công văn nhập cảnh Việt Nam để nắm rõ quy trình.

Công văn nhập cảnh Tân Sơn Nhất
Công văn nhập cảnh Tân Sơn Nhất.

Người nước ngoài cần liên hệ tư vấn, hỗ trợ

Quyết định lựa chọn đúng loại thị thực vào Việt Nam không những giúp bạn chi phí hợp lý mà còn đáp ứng được nhu cầu lưu trú cũng như yêu cầu về thời gian nhanh chóng có thị thực nhập cảnh tại Tân Sơn Nhất.

Số hotline (Zalo/Whatsapp): (+84) 917 163 993 – (+84) 904 895 228 của chúng tôi sẽ giúp người nước ngoài có lựa chọn hợp lý dù mục đích vào Việt Nam là làm việc, công tác, du lịch hay thăm thân,… Chuyên viên sẽ tư vấn tận tình về loại evisa hoặc công văn nhập cảnh thích hợp tùy theo tình huống của bạn.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact