Cách xin visa Việt Nam, Công văn nhập cảnh tại Phú Quốc

xin công văn nhập cảnh visa việt nam tại phú quốc

Người nước ngoài từ Phú Quốc muốn đến bất kỳ tỉnh, thành phố nào khác của Việt Nam như Hà Nội, TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh,… đều cần phải có visa Việt Nam nếu không thuộc quốc tịch được miễn thị thực. Muốn được nhập cảnh, người nước ngoài có thể lựa chọn một trong 3 cách sau:

 1. Cách 1: Đăng ký cấp thị thực điện tử Việt Nam – evisa.
 2. Cách 2: Gửi công văn NA2 tới Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đề nghị được cấp công văn nhập cảnh, ngay tại Phú Quốc hoặc các sân bay quốc tế Hà Nội, TPHCM có thể nhận visa. Để làm thủ tục cần có doanh nghiệp, người thân ở Việt Nam bảo lãnh.
 3. Cách 3: Sử dụng dịch vụ visa, công văn nhập cảnh tại Phú Quốc của Greencanal để nhanh chóng được vào các tỉnh thành khác tham quan, du lịch, công tác, làm việc,…

Người nước ngoài nhập cảnh bằng đường biển và sân bay tại 1 trong 3 cửa khẩu quốc tế là Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cửa khẩu quốc tế Hà Tiên hoặc cửa khẩu quốc tế Cảng Đông Dương sẽ được nghỉ dưỡng, vui chơi du lịch tại đảo dưới 30 ngày.

Muốn chuyển tiếp đến thành phố nào của Việt Nam, chính phủ đều yêu cầu phải có thị thực, trừ những quốc tịch được miễn thị thực theo hiệp định song phương, đơn phương, hoặc có giấy miễn thị thực 5 năm.

Hướng dẫn xin visa Việt Nam (evisa) tại Phú Quốc

Cá nhân người nước ngoài hoặc doanh nghiệp trong nước bảo lãnh có thể thực hiện xin thị thực điện tử trực tuyến khi người nước ngoài đang lưu trú ở ngoài Miền Nam, Việt Nam.

Vì lẽ đó sau khi người nước ngoài đã ở Phú Quốc bằng miễn thị thực thì không thể tự thực hiện đăng ký xin evisa mà phải có doanh nghiệp hoặc người thân bảo lãnh thực hiện.

Hướng dẫn xin công văn nhập cảnh tại Phú Quốc

Chi tiết thủ tục, quy trình xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài do doanh nghiệp/tổ chức, người thân mời, bảo lãnh có trong hướng dẫn “Thủ tục mời người nước ngoài“.

Nếu được doanh nghiệp gửi file chấp thuận cấp Công văn nhập cảnh, người nước ngoài chỉ cần in ra giấy A4 và lưu trữ để làm thủ tục nhận visa tại Quầy cấp thị thực khi đến – Visa on Arrival ở cửa khẩu sân bay quốc tế có thể ghi rõ trong công văn.

Tài liệu cần xuất trình nhận visa Việt Nam

 1. Bản in công văn nhập cảnh giấy A4.
 2. 02 Ảnh chân dung nền trắng 3x4cm.
 3. Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất trên 6 tháng.
 4. Mẫu tờ khai xin cấp thị thực NA1 đã hoàn thành đầy đủ, ký tên và dán ảnh.
 5. Lệ phí đóng dập visa theo quy định:
  • 25$: Nhập cảnh 1 lần, lưu trú 30 ngày.
  • 50$: Lưu trú 90 ngày, nhập cảnh nhiều lần hoặc 1 lần.
  • Loại thị thực và thời gian được cấp trong bao lâu giống như trong công văn nhập cảnh.

Xuất trình tất cả các giấy tờ trên tại quầy “Visa on arrival” để hoàn thành thủ tục nhập cảnh.

Tư vấn xin visa Việt Nam, công văn nhập cảnh tại Phú Quốc khẩn

Với những du khách quốc tế không có người thân hoặc doanh nghiệp nào ở Việt Nam, không được miễn thị thực nhập cảnh vào các tỉnh, thành phố khác, hoặc muốn có thời gian tạm trú như mong muốn, hãy liên hệ Greencanal số 0917 163 993 – 0904 895 228 để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho các mục đích:

 • Du lịch (visa DL).
 • Công tác, làm việc, tham dự các cuộc họp, hội nghị, các hoạt động kinh doanh khác (DN,..).
 • Đến Đầu tư vào Việt Nam (ĐT)….

Với thời gian lấy visa, evisa, công văn nhập cảnh Việt Nam thường chỉ 4 – 8 ngày làm việc, gấp trong ngày, 1-3 ngày là có visa nhập cảnh.

xin công văn nhập cảnh việt nam tại phú quốc

Hồ sơ làm công văn nhập cảnh, visa:

 1. Hình chụp chân dung mới chụp trong vòng 3 tháng, kích thước 4x6cm.
 2. Hộ chiếu tối thiểu còn hạn trên 6 tháng.
 3. Và có thể thêm giấy tờ phù hợp mục đích nhập cảnh theo hướng dẫn của chuyên viên.

Mọi việc còn lại đã có chuyên viên Greencanal thực hiện trọn gói.

Kết luận

Dù người nước ngoài đã đến hoặc chưa từng đến Phú Quốc, Việt Nam. Đây là những thông tin tổng hợp hữu ích giúp bạn có cái nhìn bao quát và khách quan để đưa ra quyết định về cách thức xin evisa, công văn nhập cảnh.

Nếu bạn đang có mặt ở Phú Quốc mà không biết cách nào để tiếp tục hành trình đến thăm Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long, Sapa, Hà Giang,… có thể liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhận thị thực nhập cảnh để tiếp tục hành trình du lịch, khám phá.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact