Thông tin mới nhất gia hạn visa cho người nước ngoài 2021

gia hạn visa cho người nước ngoài thông báo mới nhất

Thông tin mới nhất về gia hạn visa cho người nước ngoài 2021. Hiểu chính xác hơn về nội dung của thông báo “tự động gia hạn” ban hành 01/11/2021, và thời hạn được gia hạn thêm hoặc chuyển đổi các loại thị thực Việt Nam thời điểm hiện tại. 

Hiểu thông báo mới về tự động gia hạn đến 30/11/2021

1. Thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh bằng miễn thị thực, bằng thị thực điện tử, thị thực du lịch từ 1/3/2020, tiếp tục được áp dụng chính sách “gia hạn tạm trú” đến hết tháng 11/2021, có thể xuất cảnh trong tháng 11 mà không phải làm thủ tục gia hạn.

Muốn tiếp tục ở lại Việt Nam có được tự động gia hạn không?

 • Công dân nước ngoài nhập cảnh bằng các loại visa trên không muốn xuất cảnh trong tháng 11/2021, và người nước ngoài không thuộc diện quy định như mục 1, muốn tiếp tục ở lại Việt Nam sẽ phải làm gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Vì vậy để tránh trường hợp quá hạn xảy ra, người nước ngoài cần làm gia hạn visa trước 5 ngày so với ngày hết hạn.
 • Gia hạn chỉ được từ 15 – 20 ngày để chờ xuất cảnh. Nếu có công ty bảo lãnh thì được 1 tháng hoặc chuyển đổi visa sang các dạng thị thực khác sẽ được thời gian lưu trú dài hơn từ 3 tháng.
 • Nếu chuyển đổi visa, người nước ngoài cần đóng một khoản phí chuyển đổi sang các loại thị thực khác như visa làm việc, DN, ĐT, LĐ, TT, LV, Thẻ tạm trú, miễn thị thực 5 năm,…

Điều kiện để được gia hạn visa và chuyển đổi visa

 • Có thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh: người nước ngoài về Việt Nam thăm thân, được gia hạn visa nếu có thân nhân bảo lãnh.
 • Được công ty lữ hành quốc tế bảo lãnh: người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, được gia hạn visa nếu công ty du lịch đứng ra bảo lãnh trong khi chờ xuất cảnh.
 • Có Doanh nghiệp ở Việt Nam bảo lãnh đề nghị gia hạn visa trong thời gian ngắn để hỗ trợ sản xuất kinh doanh.
 • Người nước ngoài bị mắc kẹt tại Việt Nam do dịch Covid chưa thể xuất cảnh, có nhu cầu làm việc và được doanh nghiệp bảo lãnh chuyển đổi visa, làm giấy phép lao động hoặc miễn giấy phép lao động, hoặc làm thẻ tạm trú,…

Lưu ý quan trọng:

 • Trong thời gian ở Việt Nam, người nước ngoài cần khai báo tạm trú và thực hiện khai báo y tế đúng quy định.
 • Những trường hợp nhập cảnh trước 1/3/2020, nếu không làm gia hạn visa theo quy định, để tránh bị phạt hành chính (do vi phạm quá hạn visa, cư trú bất hợp pháp ở Việt Nam), khi xuất cảnh cần trình Công hàm của Đại sứ quán hoặc giấy xác nhận của cơ quan chức năng chứng nhận bị mắc kẹt vì lý do bất khả kháng. 

thông báo mới nhất về gia hạn visa cho người nước ngoài

Thông báo mới gia hạn visa, miễn thị thực 5 năm, thẻ tạm trú

Ngoài các loại visa nhập cảnh như miễn thị thực (đơn phương, song phương) và visa du lịch , thị thực điện tử đơn phương, song phương nêu trên, người nước ngoài nhập cảnh bằng các loại visa khác, thông báo gia hạn visa mới nhất như sau:

 • Gia hạn visa doanh nghiệp DN: được 1 tháng (không công ty bảo lãnh), được 3 – 6 tháng nếu có cùng công ty bảo lãnh, được 1 tháng nếu khác công ty bảo lãnh.
 • Gia hạn miễn thị thực 5 năm: được 6 tháng mỗi lần gia hạn.
 • Thẻ tạm trú hết hạn được cấp mới thời hạn 2 năm với người nước ngoài có công ty bảo lãnh làm giấy phép lao động.
 • Thẻ tạm trú thăm thân được gia hạn (cấp mới) từ lần 2 được tối đa 5 năm, lần đầu được từ 1-3 năm.

Hiện nay, do sự lây lan của dịch bệnh, cơ quan chức năng của Việt Nam cho thời hạn lưu trú của người nước ngoài khó khăn hơn trước. Nhưng nếu người nước ngoài được Công ty du lịch lữ hành bảo lãnh (quản lý phối hợp với cơ quan chức năng để thực hiện mục tiêu kép của Chính Phủ, vừa sản xuất kinh doanh, vừa phát triển kinh tế) sẽ được hỗ trợ gia hạn tạm trú.

Hỗ trợ gia hạn visa đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Về nguyên tắc, những thông tin đăng tải trên đây phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của cơ quan chức năng thông báo ở thời điểm hiện tại. Vì vậy chúng tôi sẽ luôn cập nhật để người nước ngoài đang lưu trú ở Việt Nam có nguyện vọng gia hạn tiếp tục ở lại hoặc xuất cảnh được biết.

Liên hệ để được tư vấn thông tin và giải đáp câu hỏi về gia hạn

Công ty lữ hành Greencanal Việt Nam

 • Tel/Zalo/Whatsapp: 0904 895 228 – 0932 658 566
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838
 • Email: visa@greencanal.com

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ gia hạn visa và xử lý quá hạn visa, miễn thị thực, thẻ tạm trú,… chuyên nghiệp cho người nước ngoài và nhiều dịch vụ khác cho Việt Kiều và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. 

Liên hệ với chúng tôi khi bạn có thắc mắc về trường hợp của mình. Nếu bạn muốn thẻ cư trú, định cư lâu dài ở Việt Nam, chúng tôi cung cấp lựa chọn về các loại thị thực Việt Nam và sẽ cho bạn biết lựa chọn nào là tốt nhất, đồng thời có giải thích rõ ràng.

Chúng tôi có những cách khác nhau giới thiệu cho bạn để tiết kiệm tiền và thời gian của bạn tối đa nhất. 

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact