Đi Ai Cập có cần xin visa không?

Có cần xin visa đi Ai Cập không

Câu trả lời cho câu hỏi “Đi Ai Cập có cần xin visa không?” là có, đến Ai Cập du lịch, công tác hay thăm thân, dù bất kỳ mục đích nhập cảnh nào cũng bắt buộc chắc chắn phải có visa.

Hiện nay, chỉ có duy nhất một cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp thị thực đi Ai Cập là Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội. Do đó mọi hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp vào Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Ai Cập và chờ xét duyệt visa ở đây.

Lý do đi Ai Cập cần có visa

 • Công dân Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Ai Cập. Do đó, bạn phải làm thủ tục xin visa trước tại Đại sứ quán Ai Cập ở Hà Nội.
 • Chính sách thị thực của Ai Cập cho biết công dân của hầu hết các quốc gia không được miễn thị thực đều phải xin visa trước khi đi du lịch tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ai Cập gần nhất.
 • Dù bạn đang sở hữu visa Schengen, Nhật Bản, Anh Quốc, Hoa Kỳ, Canada hợp lệ nhưng nếu không có visa Ai Cập, bạn sẽ bị từ chối cho nhập cảnh ngay tại sân bay và phải quay trở về nơi xuất phát.

Làm thế nào để xin visa Ai Cập?

Trên thế giới hiện nay có 3 cách để xin visa Ai Cập:

 • Đăng ký evisa Ai Cập trực tuyến.
 • Khi đến sân bay Ai Cập thì xin cấp visa.
 • Nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ai Cập.

Hiện tại ở Viêt Nam, cách phổ biến là xin visa Ai Cập tại Đại sứ quán.

Cách thực hiện:

 1. Đầu tiên cần xác định được loại visa Ai Cập nhập cảnh.
 2. Tiếp theo liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập gần nhất để biết danh sách chính xác hồ sơ cần nộp để thu thập. Cách chuẩn bị hồ sơ bạn xem hướng dẫn trong bài Thủ tục xin visa Ai Cập.
 3. Sau đó lên lịch hẹn để tới nộp hồ sơ. Đặt trong giờ làm việc của cơ quan lãnh sự.
 4. Tiếp đó trực tiếp đến Đại sứ quán Ai Cập nôp bộ hồ sơ yêu cầu và thanh toán lệ phí theo quy định hiện hành.
 5. Chờ đợi xử lý: Cần ít nhất 7-10 ngày làm việc, trong thời gian này nếu cần bổ sung tài liệu nhân viên lãnh sự sẽ liên hệ với bạn yêu cầu bổ sung.
 6. Nhận kết quả: Khi có kết quả bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán nhận hộ chiếu và hồ sơ gốc, hoặc cũng có thể đăng ký qua đường bưu chính (sẽ mất thêm phí giao nhận).
đi ai cập cần xin visa không

Những trường hợp đi Ai Cập không cần visa

 • Người có hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ, tình nguyện viên quốc tế, đang trong chuyến công tác sẽ được miễn thị thực Ai Cập tới 90 ngày.
 • Công dân của những nước được miễn thị thực Ai Cập như Hongkong, Lebanon, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Bahrain, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Vương Quốc Anh, Schengen: Chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay để được nhập cảnh.

Cách dễ nhất để có visa đi Ai Cập

Mách bạn cách đơn giản để có Visa Ai Cập nhanh nhất, bạn không cần phải đến trực tiếp nộp hồ sơ, tiết kiệm thời gian và chi phí không tốn hơn là bao so với bạn tự túc làm.

Bạn có thể hoàn thành quá trình xin thị thực Ai Cập nhưng để chắc chắn sở hữu tấm visa Ai Cập nhanh chóng có thể không hoàn toàn dễ dàng. Chúng tôi sẵn sàng giúp bạn:

 • Rút ngắn thời gian xin visa theo yêu cầu.
 • Bổ sung các yếu tố cho hồ sơ giúp được chấp thuận cấp visa dễ hơn:
  • Chứng minh công việc.
  • Chứng minh tài chính.
  • Bổ sung giấy tờ thiếu: đặt vé máy bay khứ hồi và Booking đặt phòng khách sạn, mua bảo hiểm chuyến đi, dịch thuật công chứng tài liệu.
 • Tư vấn và cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất về thị thực Ai Cập và giải đáp câu hỏi, vướng mắc của bạn. Nhân viên tư vấn tận tình có chuyên môn cao.
 • Hỗ trợ xuất hóa đơn VAT ( GTGT ) khi làm visa tại công ty.
Đi ai cập có cần xin visa không

Trong trường hợp, bạn có nhu cầu làm visa Ai Cập gấp, cấp tốc, khẩn nhanh nhất trong 1-3 ngày, chúng tôi sẽ ưu tiên giải quyết kịp thời.

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ: Hotline/Zalo trực 24/7: 0917 163 9930904 386 229.

Để có được visa Ai Cập từ sớm, bạn nên đăng ký ít nhất 10 ngày trước chuyến đi, điều này hữu ích giúp bạn có thể đặt được phòng khách sạn và vé máy bay đi Ai Cập với giá rẻ, tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi khá nhiều.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: Visa Greencanal

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Contact