Thủ tục nhập cảnh vào Đức 2023 du lịch thăm thân, công tác

thủ tục nhập cảnh vào đức 2023 du lịch thăm thân công tác

Từ tháng 2 năm 2023, thủ tục nhập cảnh vào Đức dành cho các mục đích du lịch, thăm thân, công tác đối với những người bắt buộc phải có visa không thay đổi nhiều, nhưng người được miễn thị thực Đức du lịch thăm thân, công tác bắt buộc phải đăng ký ETIAS để vào Đức kể từ ngày 01/11/2023. Hiện nay quy định mới này đang được triển khai với công dân các quốc gia thuộc Schengen/EU.

Thủ tục nhập cảnh vào Đức 2023 du lịch thăm thân, công tác

1. Đối với những người bắt buộc có visa Đức

Chuẩn bị những giấy tờ sau khi nhập cảnh:

 1. Visa Schengen Đức còn giá trị hiệu lực.
 2. Vé máy bay khứ hồi.
 3. Bảo hiểm du lịch Đức/Schengen.

Các bằng chứng về tiêm chủng đầy đủ hoặc bằng chứng phục hồi hoặc xét nghiệm trước khi đến Đức không còn được áp dụng với du khách nước ngoài, trừ trường hợp đến từ Trung Quốc.

Lưu ý: Thủ tục xin visa Schengen Đức du lịch thăm thân, công tác được VISATRAVELQ thông tin chi tiết trong bài: “Xin visa Đức cần những giấy tờ gì“.

thủ tục nhập cảnh vào đức 2023
Quy định thủ tục nhập cảnh vào Đức 2023

2. Yêu cầu riêng đối với du khách từ Trung Quốc (không phải đặc khu Hồng Kông) đến Đức:

Ngoài những giấy tờ yêu cầu đối với các công dân bắt buộc có visa Đức như trên, du khách đến từ Trung Quốc nhập cảnh Đức cần:

 • Cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính khi làm thủ tục nhập cảnh. Quy định được áp dụng từ ngày 9/1/2023.
 • Kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính được thực hiện không quá 48 giờ tính đến thời điểm nhập cảnh Đức.
 • Và người Trung Quốc phải cung cấp lý do hợp lệ để vào Đức.

Chú ý: Các loại bằng chứng về tiêm chủng đầy đủ vacxin covid-19 hoặc bằng chứng phục hồi là không đủ đối với người đến từ Trung Quốc.

3. Công dân các nước được miễn thị thực Đức với mục đích du lịch thăm thân, công tác

3.1. Công dân Schengen/EU thủ tục nhập cảnh Đức chỉ cần:

 • Hộ chiếu hợp lệ hoặc chứng minh thư quốc gia của người đó.
 • Tuy nhiên hiện đang triển khai hệ thống cung cấp ETIAS cho tất cả mọi công dân của EU. Khi hệ thống đưa vào hoạt động, có ETIAS công dân EU/Schengen mới có thể nhập cảnh vào quốc gia khác thuộc Schengen/EU (được áp dụng từ tháng 5/2023) với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong 180 ngày với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, kinh doanh, điều trị y tế, quá cảnh.

3.2. Công dân không thuộc khối Liên Minh Châu Âu (EU):

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ.
  • Hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm gần đây, còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi Đức/Schengen.
  • Và còn tối thiểu 2 trang trống.
 • Và có thể được yêu cầu cung cấp thêm:
  • Bằng chứng về đủ tài chính cho toàn bộ thời gian ở Đức. Đảm bảo mức tối thiểu 45euro/ngày/người.
  • Vé máy bay khứ hồi.
  • Bảo hiểm du lịch bao gồm cả covid và các trường hợp đặc biệt khác cho toàn bộ thời gian ở Đức. Mức tối thiểu 30.000 euro.

Chú ý:

 • Người nhập cảnh cần phải đảm bảo chắc chắn viên chức hải quan Đức đóng dấu vào hộ chiếu của bạn khi bạn được phép nhập cảnh vào Đức. Nếu không bạn có thể bị phạt tiền hoặc bị giam giữ.

Danh sách các quốc gia được miễn thị thực vào Đức cần phải đăng ký ETIAS

 • 62 quốc gia gồm có: Albania, Antigua & Barbuda, Australia, Argentina, Andorra, Bahamas, Barbados, Brazil, Brunei, Bosnia & Herzegovina, Colombia, Chile, Canada, Costa Rica, El Salvador, Dominica, Georgia, Grenada, Guatemala, Nhật Bản, Honduras, Hồng Kông, Macao, Israel, Malaysia, Kiribati, Marshall Islands, Mauritius, Mexico, Micronesia, Moldova, Monaco, Montenegro, New Zealand, Nicaragua, Paraguay, North Macedonia, Panama, Palau, Peru, Saint Kitts & Nevis, Saint Vincent, Saint Lucia, Samoe, Serbia, San Marino, Seychelles, Singapore, Solomon Islands, Nam Triều Tiên, Đài Loan, Timor Leste, Tonga, Trinidad & Tobago, Ukraine, Tuvalu, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Mỹ, Uruguay, Vanuatu, Thành phố Vatican và Venuzuela.
 • Công dân nước Anh (Nước Anh đã rời khỏi EU).

Tất cả công dân của các quốc gia có trong danh sách trên, để được vào Đức và các nước thuộc khối Schengen từ tháng 11 năm 2023 phải đăng ký trên hệ thống ủy quyền và thông tin du lịch điện tử (ETIAS) với mức phí 7 euro/người (miễn phí cho người dưới 18 tuổi và trên 70 tuổi). Riêng nước Anh có thể được áp dụng từ tháng 5/2023.

Thủ tục cấp ETIAS đơn giản, trong vòng 20 phút. Với ETIAS công dân của các quốc gia nói trên được miễn thị thực Đức/Schengen 90 ngày trong thời gian 6 tháng (180 ngày) với các mục đích du lịch, công tác, thăm thân,…tuy nhiên không được phép làm việc. Nếu muốn ở lâu hơn thời gian trên với mục đích học tập, làm việc hoặc điều trị y tế cần phải xin visa dài hạn Đức.

Công dân các nước thuộc khối Schenge/EU có cần phải đăng ký ETIAS không?

Có. Các quy định ETIAS được áp dụng cho tất cả các thành viên của khối Schengen, EU trừ Ireland.

 • Hệ thống ủy quyền và thông tin du lịch Châu Âu ETIAS ra đời nhằm mục đích theo dõi du khách từ các quốc gia được miễn thị thực vào khu vực Schengen/ EU. Trách tình trạng lưu trú quá hạn, cũng như phát hiện các tội phạm dễ dàng, đảm bảo an ninh chống khủng bố, cản trở di cư bất hợp pháp, cũng như củng cố chính sách tự do hóa thị thực của EU/Schengen.
 • Đến tháng 11 năm 2023 hệ thống ETIAS sẽ đi vào hoạt động đầy đủ trên toàn bộ các quốc gia thuộc khối Schengen, EU.

Quy định thủ tục nhập cảnh vào Đức về y tế 2023

Hiện nay sau khi biến thể mới đáng lo ngại của Sars-CoV-2 xuất hiện ở một số nước và cả trên lãnh thổ Đức. Chính phủ Đức đã đưa ra những quy định kiểm soát nhập cảnh có giới hạn hiệu lực đến ngày 07/04/2023 như:

1. Trước khi khởi hành nhập cảnh Đức

 • Du khách có thể trải qua bài kiểm tra ngẫu nhiên (do hãng bay yêu cầu) hoặc có thể yêu cầu du khách cung cấp kết quả xét nghiệm axit nucleic (PCR, Poc-NAAT hoặc bằng phương pháp kiểm tra khuếch đại axit nucleic), nếu bạn đã đi qua hoặc ở khu vực có biến thể mới trong vòng 10 ngày qua.
 • Đối với du khách ở khu vực có biến thể đáng lo ngại phải trình bằng chứng kết quả xét nghiệm axit nucleic (PCR, PoC hoặc khuếch đại axit nucleic khác) không quá 48 tiếng.

2. Sau khi nhập cảnh Đức

 • Du khách đã từng ở nơi có biến thể Covid-19 đáng lo ngại, từ 12 tuổi trở lên có thể được yêu cầu trực tiếp xét nghiệm kháng nguyên PoC hoặc xét nghiệm axit nucleic ngay khi nhập cảnh.
 • Nếu trường phát hiện du khách đã nhiễm biến thể mới đáng lo ngại, sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày mà không thể rút ngắn, kể cả đối với du khách đã tiêm phòng hoặc đã phục hồi.

3. Quy tắc y tế áp dụng cho du khách đến từ Trung Quốc

 • Tất cả du khách xuất phát từ Trung Quốc ngoài có visa Đức hợp lệ còn phải phải xuất trình kết quả xét nghiệm axit nucleic (PCR, PoC-NAAT hoặc khuếch đại axit nucleic khác) được thực hiện không quá 48 giờ, tính đến thời điểm khởi hành hoặc đến thời điểm thực tế.
 • Du khách đến từ Trung Quốc, từ 12 tuổi trở lên có thể được yêu cầu nộp kết quả kiểm tra kháng nguyên PoC khi nhập cảnh Đức.
 • Và có thể được yêu cầu kiểm tra xét nghiệm bằng phương pháp xét nghiệm axit nucleic bởi cơ quan có thẩm quyền Đức khi nhập cảnh.
 • Nếu trường hợp phát hiện du khách nhiễm bệnh, thì việc cách ly là bắt buộc.

Chú ý:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi được miễn cung cấp kết quả xét nghiệm, nhưng không được miễn nghĩa vụ cách ly nếu nhiễm bệnh.

Tất cả các quy định thủ tục nhập cảnh Đức 2023 du lịch thăm thân, công tác ở trên có thể thay đổi tại thời điểm bạn nhập cảnh Đức mà không cần báo trước. Để biết chắc các thủ tục nhập cảnh Đức tại thời điểm đó bạn có thể tìm hiểu thông qua Đại sứ quán Đức ở Việt Nam hoặc liên hệ hỗ trợ theo thông tin:

Tư vấn, giải đáp thắc mắc về thủ tục nhập cảnh vào Đức

 • Hotline 24/7: 0917 163 993 – 0904 895 228 (Tel/Zalo/Whatsapp).
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com.

Với các nhu cầu xin visa Đức du lịch, thăm thân, công tác, làm việc, hoạt động kinh doanh, thương mại,… cần lấy visa khẩn gấp, nhanh từ 1 – 7 ngày làm việc, mong muốn đảm bảo 100% có visa đi Đức đúng kế hoạch. Chuyên viên GREENCANAL luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ 24/7.

Hồ sơ cần cung cấp vui lòng xem “Dịch vụ làm visa đi Đức 2022 nhanh rẻ, uy tín chuyên nghiệp” để hiểu rõ hơn.

Sau khi lấy kết quả, chúng tôi sẽ gửi về tận nơi miễn phí qua chuyển phát nhanh đảm bảo hoặc bạn có thể lấy tại trụ sở văn phòng công ty GREENCANAL. Đồng thời các quy định thủ tục nhập cảnh vào nước Đức trước chuyến đi của bạn sẽ được chuyên viên cập nhật, phổ biến rõ để bạn nhập cảnh thuận lợi, dễ dàng.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact