Thủ tục xin visa schengen Pháp dự hội nghị hội thảo

thủ tục đi pháp tham dự hội nghị hội thảo sự kiện họp

Quy trình thủ tục xin visa schengen Pháp dù với mục đích dự hội nghị, hội thảo, sự kiện, họp công tác, hội chợ,… chính thức được thực hiện trên trang web của chính phủ Pháp https://france-visas.gouv.fr/.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhập dữ liệu vào đơn đăng ký xin visa trên hệ thống và nộp online, bạn mới chuyển sang trang chủ của Trung tâm tiếp nhập thị thực TLS Contact Việt Nam để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trực tiếp và cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Tuy nhiên chỉ có Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Hồ Chí Minh là 2 đơn vị đủ thẩm quyền xét duyệt hồ sơ và cấp visa Schengen Pháp, visa quốc gia thông thường của nước này cho người xin thị thực đủ điều kiện.

Thủ tục xin visa schengen Pháp dự hội nghị hội thảo

Bao gồm 4 bước:

Bước 1: Chuẩn bị bằng chứng yêu cầu cho bộ hồ sơ:

 • Xác định giấy tờ phải cung cấp xin visa Schengen Pháp mục đích công tác (tham dự hội nghị hội thảo) và thu thập đủ.
 • Hoàn thành mẫu đơn đăng ký xin visa trên trang web chính thức https://france-visas.gouv.fr/.
 • Dịch thuật công chứng các giấy tờ sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh nếu cần.

Bước 2: Đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact gần nhất.

 • Tùy thuộc nơi bạn đang tạm trú ở đâu để có thể lựa chọn TLS Contact gần nhất là Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh và tiến hành đặt lịch hẹn.
 • In phiếu xác nhận lịch hẹn đã được gửi vào email của bạn để tiến hành bước tiếp theo.

Bước 3: Cung cấp dữ liệu sinh trắc học, tham dự phỏng vấn khi đến nộp hồ sơ.

 • Nếu bạn đã có dữ liệu sinh trắc học trên hệ thống trong vòng 59 tháng qua, sẽ được miễn cung cấp.
 • Có thể phải trả thêm phí lấy dấu vân tay và chụp ảnh khi nộp hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả.

Trong vòng 21 ngày làm việc kể từ ngày Trung Tâm TLS nhận đủ hồ sơ và lệ phí quy định là 80 euro/hồ sơ. Phí sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ của bạn không được chấp thuận cấp visa.

Những hồ sơ được chấp thuận thì bạn sẽ nhìn thấy visa schengen Pháp dán lên trang hộ chiếu. Số ngày được lưu trú tại Pháp sẽ không nới quá rộng với lịch trình dự kiến mà bạn đã đăng ký, thông thường là 15 ngày trở lên.

thủ tục xin visa đi pháp dự hội nghị hội thảo hội chợ họp

Hồ sơ xin visa schengen Pháp dự hội nghị hội thảo bao gồm:

 1. Hộ chiếu dự định dùng để nhập cảnh Pháp.
 2. Ảnh chụp chân dung nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm. Khuôn mặt nhìn thẳng, không nghiêng lệch và chiếm 80% khung hình.
 3. Thư cử đi dự hội nghị, hội thảo,…. từ đơn vị ở Việt Nam.
 4. Thư mời tham dự hội nghị, hội thảo, hội chợ, họp,… từ Ban tổ chức sự kiện.
 5. Bằng chứng tài chính có thể là giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị ở Việt Nam như Sổ đỏ,…, sổ tiết kiệm được lập ít nhất từ 6 tháng trước.
 6. Sổ hộ khẩu.

Và các giấy tờ thông thường khác được liệt kê chi tiết trong Hồ sơ làm visa Pháp cho người nước ngoài đi công tác.

Trong đó Thư mời hội nghị hội thảo là tài liệu quan trọng xác nhận bạn có quyền tham dự sự kiện. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong nước về mẫu này. Greencanal chúng tôi cũng hỗ trợ mẫu thư mời và nhiều giấy tờ khác.

Kinh nghiệm xin visa schengen Pháp dự hội nghị, hội thảo, họp

Thông tin từ chính phủ Pháp cho thấy trong năm 2024 dự kiến sẽ tổ chức nhiều hội nghị quốc tế khác nhau. Đây là cơ hội cho rất nhiều các chuyên gia học giả, nhà nghiên cứu các nhà lãnh đạo khắp nơi trên thế giới có thể trao đổi ý tưởng và nâng cao sự hợp tác văn hóa, khoa học kỹ thuật, y dược, kinh doanh.

Nếu bạn dự định đến tham dự những hội nghị hội thảo này hay bất kỳ sự kiện nào khác thì ngay hôm nay hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về loại visa Schengen Pháp cần xin để không bỏ lỡ chuyến đi. Vì bạn nên biết rằng nếu muốn đi Pháp phải có thị thực. Các bước nên làm:

 • Đăng ký dự hội nghị để có thư mời từ Ban tổ chức sự kiện.
 • Thu thập tài liệu cần thiết đúng yêu cầu mới nhất.
 • Liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp gần bạn nhất để hỏi về visa ngắn hạn dưới 90 ngày (visa Schengen Pháp).
 • Lập kế hoạch cho hành trình sắp tới của bạn.

Tuy nhiên một cách đơn giản giúp bạn khỏi lo lắng và giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi thấp thỏm là liên hệ chuyên gia tư vấn (0917 163 993 – 0904 895 228) hướng dẫn và hỗ trợ làm thủ tục để sớm có visa Schengen Pháp trong vòng chỉ 1-2 tuần làm việc.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact