16 Trường hợp đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm (C-3-1)

điều kiện xin visa hàn quốc 5 năm c-3-1

Hiện nay 2024, có 16 trường hợp đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm (C-3-1) được đề cập cụ thể:

 1. Công dân Việt Nam đã từng nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất 1 lần trong 1 năm trở lại đây. Không thuộc đối tượng miễn thị thực hoặc bị từ chối nhập cảnh.
 2. Cán bộ công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp nhà nước hoặc nhân viên thuộc hãng hàng không, tàu thủy có đường bay hoặc đường thủy thường xuyên cập cảng Hàn Quốc theo định kỳ.
 3. Người có thu nhập từ 8.000 USD/năm trở lên hoặc là khách hàng có thẻ tín dụng tại ngân hàng Shinhanbank, Wooribank hạng Gold hoặc Platinium.
 4. Công dân Việt Nam nhập cảnh để hỗ trợ, thiết lập doanh nghiệp tại Hàn Quốc hoặc tham gia hoạt động theo lời mời bởi cơ quan nhà nước Hàn.
 5. Là nhân sự tham gia sự kiện hội thảo quốc tế theo lời mời của chính phủ, cơ quan nhà nước Hàn Quốc.
 6. Là đại diện doanh nghiệp hoặc đội ngũ quản lý đã làm việc từ 1 năm trở lên ở doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn chứng khoán.
 7. Là người đã có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm trong ngành báo chí của các cơ quan ngôn luận như nhà báo, ký giả, đạo diễn hoặc nhân viên.
 8. Người làm việc, phụ trách công tác giáo dục tại cơ quan giáo dục và hoạt động trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật.
 9. Là cán bộ nghỉ hưu từ 55 tuổi trở lên và có lương hưu hàng trên 10 triệu/tháng.
 10. Người đã từng tốt nghiệp ở các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc.
 11. Vợ, chồng, con của người đã sở hữu visa 5 năm C3-1 còn hạn.
 12. Trong vòng 1 năm trở lại đây, bạn đã từng nhập cảnh vào 22 nước thuộc khối OECD: Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxemburg, Hà Lan, Phần Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thụy Sĩ, Úc, Mỹ.
 13. Người có giá trị tài sản sỡ hữu cá nhân trên 200.000 USD.
 14. Là nhân viên chính thức, đã và đang làm việc trên 3 năm ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư trên 1.000.000 USD tại Hàn Quốc.
 15. Nhân viên (có hợp đồng lao động) làm việc trên 1 năm tại công ty thuộc nhóm 100 doanh nghiệp lớn xếp hạng tại Việt Nam.
 16. Người lớn trong độ tuổi từ 65 tuổi trở lên.

Mọi công dân Việt Nam đủ một trong những điều kiện trên đều có thể nộp hồ sơ xin visa 5 năm Hàn Quốc.

Thông tin visa Hàn Quốc 5 năm (C-3-1)

Visa Hàn Quốc 5 năm C-3-1 là một loại thị thực ngắn hạn cho phép người sở hữu được lưu trú đến 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong vòng 5 năm.

Thông thường bạn sẽ được cấp 30 ngày lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh.

Hình ảnh visa Hàn Quốc 5 năm C-3-1.

thông tin visa hàn quốc 5 năm c-3-1 điều kiện cấp

Một số lưu ý:

Thị thực Hàn Quốc 5 năm C-3-1 chỉ được áp dụng cho một số quốc gia nhất định và thời gian lưu trú tối đa cấp cho mỗi lần nhập cảnh cũng không giống nhau. Ví dụ:

 • Công dân Trung Quốc được cấp tối đa 90 ngày/1 lần nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • 30 ngày/lần nhập cảnh dành cho các nước Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Bangladesh, Myanmar, Campuchia, Lào, Sri Lanka, Indonesia, Nepal và Pakistan.
 • Riêng công dân Mông Cổ được lưu trú 90 ngày trong mỗi lần nhập cảnh, nhưng hiệu lực visa chỉ có 3 năm thay vì 5 năm.

Vì vậy bạn cần kiểm tra chính sách miễn thị thực 5 năm của Hàn Quốc đối với từng quốc tịch trước khi nộp hồ sơ xin loại visa này.

Hỗ trợ thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Bạn đang cần hỗ trợ về hồ sơ và quy trình thực hiện xin visa Hàn Quốc 5 năm, để được các chuyên gia Greencanal hỗ trợ kịp thời, bạn chỉ cần liên hệ tới số 0917 163 993.

Tùy từng trường hợp sẽ có yêu cầu về hồ sơ tương ứng mà người xin visa phải cung cấp. Trong đó Đơn đăng ký cần thực hiện trực tuyến.

Trước khi nộp hồ sơ bạn cần chú ý về những ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán Hàn Quốc và trung tâm tiếp nhận thị thực để tránh tới. Những người có hộ khẩu từ Hà Nội, các tỉnh từ Đà Nẵng ra hết ngoài Bắc sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm Korea Visa Hà Nội, còn từ TPHCM, Khánh Hòa vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ tại Trung tâm Korea Hồ Chí Minh.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact