Hướng dẫn cách xin visa Úc 3 năm hiệu quả

xin visa úc 3 năm hướng dẫn cách xin

Quá trình khai hồ sơ và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ là vô cùng quan trọng, cẩn thận từng bước là cách để thúc đẩy nhanh quá trình được cấp visa Úc 3 năm. Để giúp quá trình thuận lợi hơn bạn có thể tham khảo cách xin visa Úc 3 năm hiệu quả sau đây.

Loại visa Úc 3 năm và điều cần biết

Visa Úc 3 năm được chính phủ Australia thử nghiệm cho phép công dân Việt Nam được nhập cảnh nhiều lần trong vòng 36 tháng (Three-year multiple entry visa), nhằm mục đích thúc đẩy du lịch và kêu gọi các nhà đầu tư tới Úc.

Hầu hết visa Úc được Đại sứ quán Úc ở Việt Nam xét duyệt cấp. Để nâng cao hiệu quả đạt visa, bạn cần có mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam và hoàn thiện các giấy tờ, lập thành một bộ hồ sơ đầy đủ gửi vào văn phòng lãnh sự.

Xin visa Úc 3 năm không quá khó, tuy nhiên bạn cần chứng minh được khả năng tài chính và công việc khi làm hồ sơ xin visa. Lưu ý những điều sau đây để có bộ hồ sơ đẹp.

Những giấy tờ cần chuẩn bị xin visa Úc 3 năm gồm:

 1. Hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng trên 6 tháng.
 2. Hộ khẩu, căn cước công dân.
 3. Booking đặt phòng khách sạn bên Úc và Đặt vé máy bay khứ hồi.
 4. Bảo hiểm du lịch mua theo lịch trình chuyến đi sang Úc
 5. Tờ khai bắt buộc: khai hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, khai hết các mục có dấu bắt buộc, lưu ý khai trung thực, trùng khớp các thông tin với các loại giấy tờ chứng minh đi kèm.
 6. Nếu bạn là nhân viên của tổ chức, công ty, đơn vị, cần có: Hợp đồng lao động (bản sao công chứng) + Đơn xin nghỉ phép + Bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu xác nhận của công ty.
 7. Chứng minh tài chính bao gồm tài sản cá nhân như bất động sản, sổ đỏ, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, sao kê tài khoản ngân hàng, mục này bạn nên kê khai để có hồ sơ đẹp.
 8. Nếu là chủ doanh nghiệp, công ty, bạn cung cấp thêm giấy đăng ký kinh doanh

Cách đảm bảo hồ sơ đúng yêu cầu:

 • Toàn bộ các giấy tờ bằng tiếng Việt bạn cần đem đi dịch công chứng sang tiếng Anh
 • Mọi thông tin kê khai đều phải nhất quán, đảm bảo yếu tố hoàn toàn trung thực, bởi nếu có bất kỳ nghi ngờ gì từ phía ĐSQ cần xác minh, bạn sẽ mất thời gian nhiều hơn cho việc xét duyệt lại và gặp trở ngại trong quá trình ra visa.
 • Nếu có hộ chiếu  cũ đã từng được cấp visa đi các nước như Châu Âu hay một số nước khác, bạn nên cho chung vào hồ sơ sẽ rất có lợi.
 • Bạn sắp xếp bộ hồ sơ với các loại giấy tờ theo trật tự, không sắp lẫn lộn, kẹp riêng từng mục để hồ sơ dễ gây thiện cảm

Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa Úc 3 năm

Trước khi mang hồ sơ đi nộp tại Đại sứ quán Úc, bạn cần lên lịch hẹn, việc lên lịch hẹn được thực hiện sau bước khai Tờ khai online. Chú ý không lên lịch hẹn các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại Sứ quán.

Sau khi có lịch hẹn, đúng ngày giờ bạn mang hồ sơ đã hoàn chỉnh tới địa chỉ Phòng lãnh sự quán Úc, số 8 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian đợi xét duyệt

Hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt khoảng từ 7 – 10 ngày.

Sau khoảng 10 ngày nếu trúng visa Úc 3 năm, Đại sứ quán Úc sẽ gửi visa về email cho bạn vì là visa online, không phải visa dán. Bạn chỉ việc in ra và xuất trình làm thủ tục khi nhập cảnh vào Úc.

cach-xin-visa-uc-3-nam-hướng dẫn xin visa úc 3 năm
Visa Úc 3 năm

Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào nộp vào cũng được ra visa, kết quả xét duyệt có visa phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tư cách pháp nhân, các vấn đề về hồ sơ chưa đủ sức mạnh, chưa có sức thuyết phục bạn sẽ quay trở lại Việt Nam, chưa đủ điều kiện tài chính cho chuyến du lịch, hoặc xét thấy các ràng buộc ở Việt Nam còn yếu, hoặc chưa từng đi các nước khác, hộ chiếu trắng, v,.v…

Các câu hỏi và vướng mắc cần giải đáp

Trong trường hợp bạn có vướng mắc về hồ sơ giấy tờ hãy liên hệ chuyên viên để được tư vấn. Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm xử lý hàng nghìn hồ sơ xin visa Úc chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tốt, giải đáp được mọi thắc mắc, nhờ đó bạn an tâm hơn để hoàn thành quy trình xin visa Úc 3 năm đầy thách thức. Số Hotline/Zalo khi cần liên hệ: 0904 386 229 – 0917 163 993.

Bạn sẽ nhận được các hỗ trợ bao gồm:

 • Hoàn thiện hồ sơ thiếu, hồ sơ chưa đủ, dịch công chứng và bổ sung chính xác trước khi đem nộp.
 • Có xuất hóa đơn đỏ cho khách theo yêu cầu.
 • Làm gấp visa Úc 3 năm theo yêu cầu.
 • Nhận được visa đúng hẹn.

Visa Úc 3 năm đem tới nhiều quyền lợi cho người nước ngoài sở hữu. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng xin được việc làm, nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 3 năm. Nhưng trước hết bạn cần có visa Úc loại 6 tháng, 1 năm làm bước đệm. Nếu chưa có thị thực này, bạn cần tiến hành thực hiện xin cấp sớm nhất.

 

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: Visa Greencanal

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Contact