Thư mời xin visa Nga – Hướng dẫn thủ tục cần thiết

thư mời xin visa nga công tác du lịch thăm thân

Trước đây đối với một số loại thị thực thì thư mời xin visa Nga không nhất thiết phải có. Tuy nhiên hiện nay theo quy định thủ tục để thực hiện xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nga, thư mời là một trong những tài liệu quan trọng cần có.

Trước tiên bạn cần biết

Thư mời xin visa Nga chính là lời mời từ cá nhân hoặc doanh nghiệp được thành lập hợp pháp ở nước Nga cho người nộp đơn xin visa có thể đến nước này.

Ai có thể phát hành thư mời?

Thư mời có thể được đề nghị cấp bởi:

 • Công ty điều hành tour du lịch được ủy quyền.
 • Một khách sạn Nga nằm trên lãnh thổ quốc gia này được cấp quyền.
 • Từ một doanh nghiệp, cơ quan tổ chức hoặc Cơ quan Chính phủ, Bộ, Ngành của Nga mời.
 • Nhà phát hành đã nộp đơn cấp thư mời qua trang web chính thức của Chính phủ nước Nga.
 • Hoặc nhà phát hành đã nộp đơn tại Văn phòng Cục xuất nhập cảnh Nga.

Các loại thư mời xin visa Nga

Danh sách thư mờiMục đích sử dụng
1. Thư mời sang du lịch: Là loại phổ biến nhất, hiện được yêu cầu từ công ty lữ hành được chứng nhận hoặc từ một khách sạn bạn sẽ lưu trú.
Có lời mời vào nước Nga du lịch 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần.
Chỉ ở Nga tối đa 30 ngày.
2. Thư mời thăm người thân, bạn bèBạn cần phải có thư mời riêng để đến thăm người thân hoặc bạn bè đang cư trú hợp pháp tại Nga. Thời gian thăm thân tối đa được mời 90 ngày.
3. Thư mời sang công tác, kinh doanh:Được yêu cầu từ doanh nghiệp là đối tác kinh doanh ở Nga. Thời gian sang Nga tối đa không quá 90 ngày.
4. Thư mời học tập/nghiên cứu (du học).Gọi nhập học từ các cơ sở giáo dục, nghiên cứu có liên quan ở Nga.
Được cấp từ 3 tháng đến khi tốt nghiệp.
5. Thư mời lao động.Nếu bạn muốn đến Nga làm việc thì người sử dụng lao động phải gửi yêu cầu lời mời làm việc chính thức đến Bộ Nội vụ Nga và được chấp thuận gửi thư đến Đại sứ quán trước. Được cấp tối đa 1 năm.

Thư mời phải có nội dung phù hợp với mục đích nhập cảnh của loại thị thực Nga bạn cần xin. Mỗi loại visa sẽ có một thư mời riêng.

Vì đây là tài liệu chính trong hồ sơ xin visa đi Nga của bạn, do đó cần phải hoàn thành thư mời trước ngày nộp đơn và hồ sơ đã hẹn với Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

I. Thủ tục tạo thư mời xin visa Nga du lịch

Thư mời phải được viết từ một công ty lữ hành được Cơ quan Du lịch Nga tại Rosturizm công nhận (có danh sách công bố riêng), hoặc từ một khách sạn ở Nga mà bạn đã đặt phòng trong thời gian lưu trú.

Lựa chọn một trong các cách sau để có thư mời xin visa Nga du lịch:

 1. Đặt tour du lịch từ Việt Nam đến Nga. Có thể đặt tour với một công ty du lịch uy tín ở Nga hoặc công ty du lịch ở Việt Nam liên kết với công ty du lịch Nga đủ thẩm quyền cấp thư.
 2. Hoặc trực tiếp đặt khách sạn ở Nga cho toàn bộ thời gian lưu trú và nhờ họ viết thư mời.

Trong trường hợp xin Thư mời thăm thân:

Nghĩa là bạn có người thân hoặc bạn bè đang cư trú ở Nga, những người này cần hỗ trợ xin cấp thư mời cho bạn bằng 1 trong 2 cách:

Cách 1: Đến trực tiếp Văn phòng Cục Di Trú – Bộ Nội vụ Nga.

Cách 2: Đăng ký xin trực tuyến trên trang https://www.gosuslugi.ru/16436 của Tổng Cục Liên Bang Nga.

Thực tế với nhiều người lần đầu đi Nga hoặc không am hiểu các quy định xin thị thực, để được tư vấn, hỗ trợ xin cấp “Thư mời” và hoàn tất bổ sung hồ sơ xin thị thực có thể liên hệ hỗ trợ số 0904 895 228.

II. Thủ tục cấp thư mời xin visa Nga công tác, làm việc

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Checklist hồ sơYêu cầu
1. Hộ chiếu của người được bảo lãnh, mời sang NgaScan 1 bản.
2. Hộ chiếu của người mời hoặc chứng minh nhân dânScan 1 bản.
3. Đơn xin cấp thư mời vào Liên bang Nga.
4. Thư bảo lãnh cho người nước ngoài của doanh nghiệp hoặc người mời01 bản gốc nêu rõ mục đích đến Nga của người được bảo lãnh.
Xác nhận cung cấp nơi ở, chăm sóc y tế,…
5. Biên lai thanh toán lệ phíĐể phát hành thư mời (có thể sử dụng bản in).
6. Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc doanh nghiệpCó thể thay thế bằng giấy chứng nhận thu nhập của người mời, nhằm chứng minh khả năng tài chính.

Người nộp đơn xin cấp thư mời ngoài doanh nghiệp/tổ chức còn có thể là công dân hoặc thường trú nhân Nga.

Bước 2. Xin phê duyệt cấp thư mời công tác

Đối với lời mời đến Nga tham dự các cuộc họp, hội nghị, kinh doanh hoặc hỗ trợ kỹ thuật, làm việc,… Doanh nghiệp mời phải làm đơn, gửi thư bảo lãnh kèm thông tin của người được mời đến Cục Di cư của Bộ Nội vụ Liên bang Nga xin phê duyệt cấp thư mời cho người nước ngoài.

Thời gian xác minh sẽ tùy thuộc vào thời gian của chuyến đi và mục đích lưu trú.

Đối với lời mời du lịch bạn có thể được cấp thư mời bản điện tử sớm sau 1 – 2 ngày. Với các chuyến thăm thân, làm việc dài ngày, bạn có thể phải đợi lâu tới hơn 10 ngày.

Mẫu thư mời xin visa Nga

Hiện nay Mẫu thư mời sẽ có mã vạch trông như sau:

thư mời xin visa nga công tác du lịch thủ tục
Thư mời điện tử xin visa Nga đang phát hành hiện nay (có mã vạch).

Vài điều lưu ý quan trọng trong thư mời

Dù bạn nhập cảnh vào nước này với mục đích nào chăng nữa, “Thư mời xin visa Nga” chỉ có giá trị khi được đóng dấu và ký tên bởi:

 • Cá nhân có tư cách pháp nhân.
 • Khách sạn hoặc công ty lữ hành được ủy quyền.
 • Từ Bộ Nội vụ hoặc Bộ, Ngành Nga có liên quan.

Ngôn ngữ thư mời bằng tiếng Nga và Bản gốc sẽ được gửi qua email theo định dạng A4 có màu. Người xin visa cần in màu thư mời ra, sau đó mang bản in kèm các tài liệu khác đến nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nga gần nhất.

Thư mời có hai loại phổ biến hiện nay là thư mời du lịch và thư mời kinh doanh Nga.

Tuy đủ điều kiện để cấp evisa du lịch, công tác nhưng hiện tại Chính phủ Nga đang tạm dừng cấp visa điện tử cho người nước ngoài. Do đó ở Việt Nam bây giờ các bạn chỉ có thể xin visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nga gần nhất.

Vì sao cần có thư mời xin visa Nga?

Đóng vai trò quan trọng là tài liệu bắt buộc phải có ảnh hưởng đến quyết định cấp visa Nga. Bạn sẽ cần có những thông tin quan trọng trong thư mời để điền vào đơn đăng ký xin thị thực. Dựa vào nội dung bức thư, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nga có thể xác minh bạn thực sự được cá nhân hoặc một tổ chức, doanh nghiệp đăng ký hợp pháp ở quốc gia của họ mời đến.

Chính vì vậy người muốn xin visa Nga để đi được nhiều nước trong liên bang cần phải kiểm tra và chắc chắn mình có “Thư mời” đúng mục đích, phát hành theo mẫu chuẩn.

Người sở hữu visa Nga có thể đến những nước nào trong liên bang vui lòng tham khảo trong bài viết này.

Trường hợp không cần thư mời

Trong tất cả các loại thị thực Nga chỉ có visa quá cảnh không yêu cầu thư mời xin visa. Người nước ngoài chỉ cần cung cấp: Vé máy bay đã mua cho việc nhập cảnh và rời Nga và visa quốc gia cuối cùng nơi dự định bạn đến hợp lệ.

Còn lại người nước ngoài không thuộc diện miễn thị thực Nga, muốn đến Nga bắt buộc cần làm đầy đủ các thủ tục cần thiết để xin visa trước khi đến.

Khi có nhu cầu trợ giúp với các mẫu thư mời xin visa Nga công tác, du lịch, thăm thân, làm việc,… nhanh, Hotline: 0917 163 993 – 0904 895 228 sẽ đáp ứng hỗ trợ cung cấp mẫu thư mời và giúp bạn hoàn tất mọi quy trình thủ tục xin visa Nga dễ dàng.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact