Kinh nghiệm xin visa đi Venezuela và lưu ý biết để an toàn

kinh nghiệm xin visa đi venezuela và lưu ý an toàn

Chia sẻ niềm vui với chiếc visa Venezuela công tác của mình sau hành trình hơn 20 ngày chờ đợi. Tất cả mọi giấy tờ hồ sơ mình đã tự chuẩn bị và apply tại Đại sứ quán. Đây là tất tật A-Z những chia sẻ kinh nghiệm về việc xin visa đi Venezuela mà mình biết được và kiến thức khuyến cáo để giữ an toàn trong suốt hành trình.

Mình có đọc được thông tin của một bạn nói rằng Venezuela miễn thị thực cho người Việt Nam, nhưng sau khi mình liên hệ tới Đại sứ quán nước này ở Hà Nội trước khi khởi hành để hỏi thì nắm được thông tin chính xác là:

 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ hợp lệ sẽ được miễn thị thực vào Venezuela 90 ngày.
 • Còn tất cả công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông như mình muốn đến Venezuela bắt buộc phải xin visa tại Đại sứ quán ở Việt Nam.

Vậy là quá trình xin thị thực của mình bắt đầu từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Vì đang trong độ tuổi lao động nên mặc dù là hồ sơ xin visa công tác được bảo lãnh bởi công ty đối tác ở Venezuela và được công ty mình ở Việt Nam chi trả toàn bộ công tác phí nhưng mình vẫn thêm giấy tờ chứng minh công việc và bản thân có thu nhập ổn định.

1. Thành phần hồ sơ gồm có:

 1. Hợp đồng lao động: dịch và công chứng.
 2. Bảng lương. (Nếu bạn nào đi du lịch thì thêm Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của quản lý bộ phận).
 3. Ảnh kích thước 2x2cm, mới chụp trong 6 tháng trở lại, nền trắng.
 4. 01 Bản sao căn cước công dân: dịch và công chứng.
 5. Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên và còn nhiều hơn 2 trang trống.
 6. Lý lịch tư pháp số 2 được hợp pháp hóa lãnh sự.
 7. Đặt phòng khách sạn ở Venezuela. Được sắp xếp chỗ ở nhưng vì có di chuyển các thành phố nên mình phải kèm theo Booking khách sạn.
 8. Sao kê tài khoản cá nhân, lương và các thu nhập khác qua tài khoản.
 9. Sổ tiết kiệm yêu cầu phải có tối thiểu từ 10.000$ (khoảng 250 triệu tiền Việt) và mở trước đó 3 tháng.
 10. Mẫu đơn xin visa tải trên trang web của Đại sứ quán. (Bạn cũng có thể lấy bằng cách đề nghị nhân viên lãnh sự quán cung cấp khi bạn đến nộp hồ sơ. Khai tại chỗ). Khai xong toàn bộ thì dán một ảnh lên góc đầu trang, ký và ghi rõ họ tên ở cuối đơn.
 11. Thư mời từ công ty ở Venezuela.
 12. Tài liệu đăng ký kinh doanh của công ty ở Việt Nam: dịch và công chứng.
 13. Và tiền thanh toán lệ phí sứ quán xin visa.

Mình chỉ đi công tác ngắn hạn nhưng cũng có tìm hiểu qua về visa lao động tạm thời Venezuela (TR-L). Nếu bạn nào xin visa này thì bổ sung thêm các giấy tờ sau:

 • Bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến công việc.
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc theo chuyên môn.
 • Bản sao chứng nhận giấy phép lao động.
 • Giấy khám sức khỏe.

Visa quá cảnh Venezuela chỉ được cấp trong vòng 72 giờ và cho phép nhập cảnh 1 lần. Nếu bạn chứng minh được sẽ quay trở về quốc gia nơi xuất phát, cơ quan lãnh sự có thể cấp cho bạn nhập cảnh 2 lần, mỗi lần với thời hạn 72 giờ.

Với visa quá cảnh Venuezela bạn chỉ cần nộp:

 • Bản gốc và bản sao hộ chiếu hợp lệ.
 • 02 ảnh hộ chiếu mới chụp.
 • Bản sao vé máy bay có thông tin hành trình quá cảnh qua Venezuela.
 • Và tiền thanh toán lệ phí lãnh sự xin visa.

Trong tình hình thực tế hiện nay ở quốc gia này, việc cấp visa du lịch Venezuela cũng không thoải mái như trước. Thị thực được cấp nhiều gần đây là visa công tác (TR-N) hoặc visa quá cảnh (V-T).

2. Nộp hồ sơ làm như sau:

Mình sắp xếp lại mọi giấy tờ theo 3 thành phần: hồ sơ cá nhân, hồ sơ công tác, chứng minh thu nhập và công việc. Sau đó mang bộ hồ sơ đầy đủ tới Đại sứ quán Venezuela ở Hà Nội.

Trước khi tới thì mình liên hệ với Đại sứ quán để hỏi về cách nộp hồ sơ: 024 3759 2788.

Thông thường thời gian tiếp nhận hồ sơ là buổi sáng từ 9h00 – 12h00. Buổi chiều trả kết quả từ 14h00 – 16h30.

3. Đóng lệ phí xin visa Venezuela

Hồ sơ được nhân viên lãnh sự kiểm tra lại toàn bộ trước khi nhận và thông báo đóng lệ phí.

Mức phí chung ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia hiện hành là: 160USD/đơn/người và không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

4. Đợi kết quả

Mình đợi trong 3 tuần, cụ thể là 18 ngày mới nhận được thông báo. Nhưng mình được biết còn có nhiều người đợi lâu hơn nữa.

Khi bạn xin visa đi Venezuela công tác như mình thì không thấy Đại sứ quán có yêu cầu phỏng vấn. Thực tế thời gian xử lý hồ sơ xin visa Venezuela mất bao lâu tùy thuộc vào quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Venezuela ở mỗi quốc gia. Ở Việt Nam bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 2 – 3 tuần làm việc, tính từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Nếu bạn muốn 4 – 7 ngày làm việc nhận được visa Venezuela một cách đảm bảo thì có thể liên hệ hỗ trợ thủ tục (0904 895 228 – 0917 163 993).

kinh nghiệm xin visa đi venezuela

Chia sẻ kinh nghiệm chuyến đi của mình tới Venezuela

Mình được khuyến cáo tránh xa các cây ATM trong khu vực sân bay Simon Bolivar và Caracas. Đặc biệt phải chú ý an ninh trong suốt chuyến đi, nhất là đi một mình. Nếu thực sự không có việc cần thiết thì tuyệt đối tránh xa cửa khẩu biên giới nước này với Colombia.

Tránh di chuyển giữa các thành phố hoặc các sân bay quốc tế vào ban đêm, nhất là sân bay quốc tế Simom Bolivar và Caracas, không đi taxi mà không được kiểm soát từ 2 sân bay trên.

Một điều may mắn là thanh toán bằng thẻ được chấp nhận rộng rãi ở Venezuela nên mình không cần lo ngại về vấn đề mang theo tiền mặt.

Mình cũng nhận được những khuyến cáo về tình hình bắt cóc, tội phạm gây bất ổn dân sự, các vụ khủng bố đang lan rộng và có chiều hướng gia tăng. Do đó phải sẵn sàng lên kết hoạch dự phòng trong trường hợp xấu.

Nếu bạn có điều kiện, hãy thuê người của tổ chức bảo vệ chuyên nghiệp.

Mạng Digicel (4G nhanh) hoạt động tốt nhất ở Thành phố lớn. Các thành phố nhỏ hoặc nông thôn thường chỉ được cung cấp 2G. Bạn cân nhắc khi mang theo đồng Đồng đôla Mỹ vì không được ưa chuộng bằng đồng Bolivar (đồng tiền của Venezuela). Mình thường dùng thẻ rút tiền Bolivar tiêu dùng luôn.

Một trong những điều cần thiết là lên kế hoạch liên lạc với đơn vị, người thân, bạn bè hoặc người sử dụng lao động sẽ tiếp đón bạn, yêu cầu hỗ trợ ngay khi đến Venezuela. Mình luôn cung cấp vị trí của mình để họ biết phòng trường hợp xấu như bị bắt cóc.

Nhận thông tin cập nhật thường xuyên

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm thực tế xin visa Venezuela công tác đã thành công của Anh Hiếu Trần (Công ty Nacencomm). Để có chuyến đi sắp tới vui vẻ, thành công trong bối cảnh của quốc gia này hiện nay, với dịch vụ thị thực Venezuela hoàn thiện, Greencanal sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Những chuyên gia tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm, tận tâm chắn chắn giúp bạn thành công xin visa du lịch, công tác, làm việc,… đúng mong muốn thời gian cần và cung cấp thông tin quy định nhập cảnh ở thời điểm.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact