Visa Nga đi được những nước nào?

visa Nga đi được những nước nào

Visa Nga đi được những nước nào thuộc khối Liên Bang Nga? Những vùng nào thuộc Nga người có visa Nga được phép nhập cảnh và những vùng nào bị cấm? Bạn theo dõi bài viết dưới đây để được biết danh sách những nước cộng hòa thuộc Nga và vùng lãnh thổ được chính phủ Nga cho phép nhập cảnh và những vùng lãnh thổ, khu vực có quy định đóng cửa đối với người nước ngoài.

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nga đều cần có thị thực hợp lệ được cấp bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nga ở Việt Nam. Do Việt Nam không nằm trong những nước được miễn thị thực vào Nga, vì vậy tất cả các hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Nga đều được tiếp nhận và xét duyệt thông qua Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nga, địa chỉ như sau:

TẠI HÀ NỘI:  số 191 Đường Đê La Thành, quận Đống Đa. Thời gian tiếp nhận: thứ hai, thứ ba (9:00 – 12:00h; 16:00 – 17:00h ); Thứ 4, thứ 6 (9:00 – 12:00h) ; Thứ 5 (16:00 – 17:00)

TẠI ĐÀ NẴNG:   số 22 đường Trần Phú. Lịch tiếp: thứ hai, thứ ba, thứ năm. Cấp giấy tờ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu: 10.00 – 12.00 giờ

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH: số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TPHCM; Lịch tiếp : ngày thứ 2, thứ 3 (9:00 – 12:00h; 16:00-17h00), Thứ 4 (9-12h), Thứ 5 (4-5h chiều)

visa Nga đi được những nước nào

VISA NGA ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO THUỘC NGA?

Công dân nước ngoài sở hữu visa Nga sẽ có quyền nhập cảnh và tự do đi lại trong lãnh thổ các khu vực, các vùng, các nước cộng hòa cấu thành Liên Bang Nga.

Các nước cộng hòa thuộc Nga bao gồm: 

Adygea, Altai, Bashkortostan, Buryatia, Dagestan, Ingushetia, Kabardino-Balkaria, Kalmykia, Kabardino-Balkaria, Karachay-Cherkessia, Karelia, Komi, Mari El, Mordovia, Sakha (Yakutia), Bắc Ossetia-Alania,  Tatarstan, Tuva, Udmurtia, Khakassia, Chechnya, Chuvashia, Krym.

Các vùng bao gồm: 

Altai, Kamchatka, Khabarovsk, Krasnodar, Krasnoyarsk, Perm, Primorsky, Stavropol, Zabaykalsky.

Các khu tự trị bao gồm:

Chukotka Khantia-Mansia Nenetsia Yamalia.

LƯU Ý: CÁC KHU VỰC ĐÓNG CỬA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Một phần lãnh thổ nằm trong số 19 vùng lãnh thổ đặc biệt của Liên Bang Nga đóng cửa với người nước ngoài ngoại trừ trường hợp có giấy phép đặc biệt của chính quyền mới được vào, nhưng không áp dụng cho công dân Nga bao gồm:

 1.  Chukotka Autonomous Okrug.
 2. Leningrad Oblast – tất cả các đảo thuộc Vịnh Phần Lan của Nga , ngoại trừ Gogland , và dải dài 20 km dọc theo bờ biển phía Nam của Vịnh Phần Lan.
 3. Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania , 85% lãnh thổ. Có thể quá cảnh tới biên giới với Georgia và tới biên giới với Nam Ossetia dọc theo các trục đường chính.
 4. Một phần của tỉnh Kaliningrad , khoảng 15%.
 5. Một phần của Moscow Oblast , khoảng 10%.
 6. Một phần của Arkhangelsk Oblast , bao gồm Novaya Zemlya , khoảng 30%.
 7. Một phần của tỉnh Murmansk , khoảng 15%.
 8. Một phần của Kamchatka Krai.
 9. Một phần của Kraors Primorsky.

Thị thực Nga được Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Nga cấp cho từng cá nhân người Việt Nam xin visa vào Nga với các mục đích như du lịch, công tác, làm việc, thăm thân, học tập nghiên cứu, trao đổi văn hóa,… Thị thực có giá trị giúp bạn được đến những địa điểm cụ thể nằm trong hành trình đã khai báo trong khoảng thời gian nhất định (được ghi trong giấy mời). Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên xô cũ.

Công dân Việt Nam có visa Nga có thể nhập cảnh vào các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên Bang Nga như trên và lưu trú bên trong lãnh thổ Nga đúng thời hạn thị thực quy định, nếu cần ở lại thêm phải xin gia hạn thị thực tại Nga. Trong trường hợp vì lý do khách quan mà ở quá hạn visa cần phải xin thị thực xuất cảnh mới được rời khỏi Nga hoặc cần xuất trình lý do hợp lệ cho phép để quá hạn thị thực như: Chứng nhận của Bác sĩ, Bệnh viện giải thích về bệnh, giấy tờ chứng minh lỡ chuyến bay, giấy trình báo mất visa hoặc bị mất cắp hộ chiếu.

CÁC THẮC MẮC VỀ VISA NGA CẦN GIẢI ĐÁP?

Nếu bạn đang có nhiều vấn đề cần hỏi và thắc mắc liên quan tới visa đi Nga cần giải đáp, bạn liên hệ tới Trung Tâm Tư Vấn và Hỗ Trợ Xin Visa Nga của Greencanal để được trợ giúp giải đáp theo số sau: 0917 163 993 – 0904 386 229 hoặc gửi email về địa chỉ visa@greencanal.com

Các nhân viên của Trung Tâm Hỗ Trợ Visa đi Nga – Greencanal am hiểu luật xuất nhập cảnh Nga, có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm, đã xử lý hàng nghìn hồ sơ xin visa Nga, luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn 24/7, nhiệt tình, miễn phí.

Để biết thêm về Thủ tục làm visa Nga và quy trình, thời gian và Lệ phí sứ quán Nga,  bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 • Hotline : Mr Quyết – 0904.386.229 – Ms Hằng – 0917 163 993
 • Email : visa@greencanal.com

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm dịch vụ làm visa Nga có xuất hóa đơn VAT, GTGT, xin vui lòng báo cho chúng tôi biết ngày cần có visa của bạn.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: Visa Greencanal

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Contact