Thủ tục xin visa đi Trung Quốc mới nhất 2019

thủ tục xin visa đi trung quốc mới nhất 2019

Năm 2019, thủ tục xin visa đi Trung Quốc mới nhất có những thay đổi nào về thủ tục, các loại giấy tờ cần chuẩn bị những gì? hộ chiếu, mẫu đơn xin visa và các tài liệu liên quan khác, trước khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Trung Quốc, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ các yêu cầu cơ bản cần chuẩn bị.

Thị thực Trung Quốc quy định số lần nhập cảnh thường bao gồm:

 • Thị thực nhập cảnh 1 lần
 • Thị thực nhập cảnh 2 lần
 • Thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Bạn có thể chọn số lần nhập cảnh trong quá trình điền mẫu đơn xin visa, tuy nhiên số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú được phép cuối cùng sẽ do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Trung Quốc quyết định. 

thủ tục xin visa đi trung quốc mới nhất 2019

Các loại visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có nhiều loại, khác nhau bởi thời gian hiệu lực visa, số lần nhập cảnh, số ngày lưu trú trên lãnh thổ, tùy theo mục đích chuyến đi là du lịch, học tập, làm việc, công tác, hợp tác kinh doanh hay giao lưu văn hóa, trao đổi khoa học kỹ thuật để bạn chọn và chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Thông thường có hai loại visa người Việt Nam hay làm như sau: 

Visa du lịch Trung Quốc (ký hiệu L):

Loại này được cấp cho những công dân Việt Nam có ý định đến Trung Quốc chỉ để tham quan và du lịch. Để xin loại visa này bạn cần cung cấp các bằng chứng bắt buộc về chuyến đi du lịch bao gồm Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc và Booking vé máy bay.

Thời gian lưu trú thông thường từ 15-60 ngày, có thể xin nhập cảnh 1 lần, hoặc nhiều lần tùy bạn. 

Visa công tác, visa đi Trung Quốc làm việc ( ký hiệu M )

Loại visa M được cấp cho những người Việt Nam có ý định đến Trung Quốc với mục đích thương mại, công tác, hợp tác kinh doanh, làm việc.  Visa M thường được cấp cho một lần nhập cảnh, bạn cũng có thể xin nhập cảnh hai lần hoặc nhập cảnh nhiều lần. Visa M có thể được cấp tối đa tới 10 năm. Thời gian lưu trú trong lãnh thổ Trung Quốc (mỗi lần nhập cảnh) thường là 15-60 ngày tùy thuộc vào sự cấp phép của Đại Sứ Quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc.

Visa phi thương mại (ký hiệu F):

Visa này được cấp cho những người Việt Nam có ý định đến Trung Quốc với mục đích trao đổi văn hóa, khoa học, tham quan học tập, nghiên cứu, diễn thuyết, tham quan học tập công nghệ. Thị thực F thường được cấp với số lần nhập cảnh một hoặc hai lần, và thời gian lưu trú tại Trung Quốc (mỗi lần nhập cảnh) thường là khoảng từ 315-90 ngày.

Ngoài ra còn nhiều loại visa khác bạn có thể tham khảo trên website của Đại Sứ quán.

Quy trình thủ tục xin visa Trung Quốc

Yêu cầu chung cần có: 

 1. Hộ chiếu : còn thời hạn ít nhất 6 tháng, và còn ít nhất 2 trang trống, nộp kèm thêm 1 bản photo mặt thông tin hộ chiếu
 2. Tờ khai xin cấp thị thực nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa
 3. 02 ảnh 4x6cm mới chụp nền trắng, 1 ảnh dán vào tờ khai xin thị thực

Yêu cầu thêm đối với thủ tục xin visa đi Trung Quốc du lịch

Nếu đi lần đầu, bạn nộp thêm bản photo giấy chứng minh thư nhân dân

Các giấy tờ chứng minh hành trình bao gồm:

4. Booking đặt vé máy bay (khứ hồi) và Booking đặt phòng khách sạn/ hoặc thư mời do một tổ chức hoặc cá nhân có liên quan ở Trung Quốc gửi về. Nếu là thư mời nên có các thông tin bao gồm:

 • Thông tin của người được mời (họ tên đầy đủ, số hộ chiếu, giới tính, ngày sinh, v.v.)
 • Hành trình chuyến thăm theo kế hoạch (ngày đến và ngày khởi hành, địa điểm thăm viếng, v.v.)
 • Thông tin của tổ chức hoặc cá nhân người mời (bao gồm họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, chữ ký, dấu xác nhận của tổ chức hoặc cá nhân người mời

Yêu cầu thêm đối với thủ tục xin visa đi Trung Quốc làm việc, công tác, trao đổi văn hóa (Visa F, M)

5. Thư mời từ phía đối tác (đơn vị, công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân có liên quan mời). Thư mời nên chứa thông tin của người đi công tác, thông tin đơn vị hoặc cá nhân mời và các thông tin chi tiết về chuyến công tác theo kế hoạch. 

Các lưu ý quan trọng

–  Thư mời có thể ở dạng fax, bản sao hoặc bản in trên máy tính. Người nộp đơn xin visa trong quá trình xét duyệt có thể phải cung cấp thêm các giấy tờ tài liệu theo yêu cầu của đại sứ quán, có thể được mời lên phỏng vấn với viên chức lãnh sự. 

– Bạn khai tờ khai phải tuyệt đối trung thực các thông tin, tránh khai man, dối và sai sự thực, vì có thể dễ dàng bị phát hiện trong quá trình lãnh sự quán xét duyệt và có ít cơ hội được cấp visa cho các lần xin visa về sau. 

– Gia hạn visa đối với visa M, F: Khi đang ở Trung Quốc mà cần gia hạn thêm thời gian ở lại, trước khi hết hạn visa khoảng 7-10 ngày, bạn cần lên phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Văn phòng Công an tỉnh, thành phố nơi bạn lưu trú tại Trung Quốc để làm thủ tục xin gia hạn visa thêm. 

Có câu hỏi và thắc mắc cần giải đáp

Nếu bạn có thêm các câu hỏi và thắc mắc về thủ tục, quy trình làm visa đi Trung Quốc mới nhất năm 2019, muốn được tư vấn, giải đáp cụ thể theo từng trường hợp của cá nhân, bạn an tâm liên hệ tới Trung tâm hỗ trợ visa Trung Quốc theo số điện thoại: 0917 163 993 – 0904 386 229 hoặc gửi email về visa@greencanal.com . Mọi sự trợ giúp thông tin đều miễn phí và Trung tâm luôn sẵn lòng giải đáp 24/7. 

Trung tâm hỗ trợ visa đi Trung Quốc của Greencanal đã hoạt động trên 16 năm, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu luật xuất nhập cảnh và các vấn đề liên quan tới visa Trung Quốc. Uy tín lâu năm, chúng tôi hiện là đối tác của nhiều công ty du lịch, tổ chức, đơn vị, công ty và giải quyết hàng trăm nghìn hồ sơ xin visa đi Trung Quốc và các nước khác. 

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: Visa Greencanal

  Contact