Visa đi Trung Quốc làm việc – xin visa đi Trung Quốc làm việc

visa đi trung quốc làm việc, xin visa đi trung quốc làm việc

Visa làm việc hoặc visa thương mại Trung Quốc, visa công tác Trung Quốc, viết tắt là visa M, được Lãnh sự quán Trung Quốc cấp cho công dân nước ngoài đến tham gia các hoạt động giao thương, như tham dự hội hội nghị, hội chợ, hội thảo, làm việc với đối tác và nhà máy, đàm phán đầu tư với khách hàng và ký kết hợp đồng,.. Tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn xin visa đi Trung Quốc làm việc dễ dàng nhất.

THỜI GIAN HIỆU LỰC CỦA VISA ĐI TRUNG QUỐC LÀM VIỆC

Đối với visa công tác Trung Quốc – visa M, thời gian hiệu lực visa là 3 tháng trong hầu hết các trường hợp, được nhập cảnh 1 lần trong quãng thời gian đó và được phép lưu trú thường là 30 ngày hoặc có thể dài hơn tùy theo số ngày người nộp đơn xin cấp.

Phân biệt Visa M và visa F của Trung Quốc

Trước đây, visa M và visa F được dành cho kinh doanh và thương mại, nhưng sau này visa F được áp dụng chỉ cho các mục đích trao đổi văn hóa và khoa học công nghệ không vì mục đích thương mại.

visa đi trung quốc làm việc, xin visa đi trung quốc làm việc

THỦ TỤC LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC LÀM VIỆC, CÔNG TÁC

1. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất sáu tháng và có từ 2 trang trống trở lên.

2. Mẫu đơn xin thị thực có dán ảnh kích thước 4x6cm mới chụp, nền phông trắng

3. Giấy chứng minh thư photo hai mặt.

4. Thư mời xin visa làm việc ở Trung Quốc
Thư mời từ phía doanh nghiệp hoặc tổ chức, công ty đối tác đứng ra mời, bao gồm đầy đủ thông tin như sau:

– Thông tin người mời bao gồm tên đầy đủ, ngày sinh, số hộ chiếu, v.v.

–  Thông tin chuyến  làm việc bao gồm lịch trình, mục đích, ngày đến và ngày khởi hành, các điểm đến ở Trung Quốc, v.v.

–  Thông tin về đơn vị tổ chức đứng ra mời bao gồm tên công ty(doanh nghiệp), số liên lạc, địa chỉ trụ sở, chữ ký, đóng dấu, v.v.

NỘP ĐƠN XIN VISA ĐI LÀM VIỆC TẠI  TRUNG QUỐC

Bạn có thể tự nộp đơn xin thị thực công tác Trung Quốc tại Phòng lãnh sự của các Đại sứ quán/ lãnh sự quán Trung Quốc, hoặc nếu không đi được có thể nhờ người khác (như bạn bè, người thân ) hoặc ủy thác cho một đơn vị có dịch vụ visa như Greencanal thay mặt bạn. Không bắt buộc phải có giấy ủy quyền trong trường hợp nhờ nộp hộ.  

THỜI GIAN ĐỢI XÉT DUYỆT HỒ SƠ XIN CẤP VISA CÔNG TÁC M

Sau khi nộp, bạn thường chờ khoảng từ 7 ngày làm việc trở lên đợi xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, dịch vụ làm visa Trung Quốc nhanh gấp và dịch vụ làm visa Trung Quốc cấp tốc trong các trường hợp khẩn cấp cũng có sẵn nếu bạn muốn nhận visa M ngay trong ngày hoặc từ 1-3 ngày. Bạn phải trả thêm khoảng 30 USD cho nếu cần có visa trong ngày, chỉ cần thêm 20 USD nếu muốn lấy trong khoảng từ 1-3 ngày.

LỆ PHÍ XIN THỊ THỰC TRUNG QUỐC LÀM VIỆC

Phí xin visa công tác của Trung Quốc cũng giống như phí xin thị thực du lịch. Nói chung, nếu sử dụng dịch vụ visa, bạn cần trả cả lệ phí hồ sơ xin visa M của Trung Quốc và phí dịch vụ cho đơn vị cung cấp dịch vụ bạn dùng. Tuy nhiên, lệ phí xin visa của Trung Quốc thường thay đổi rất nhanh chóng do diễn biến tình hình, vậy nên để biết lệ phí chính xác nhất ở thời điểm hiện tại, bạn liên hệ tới Trung tâm tư vấn visa Greencanal theo số 0904 386 229 – 0917 163 993 hoặc gửi email về visa@greencanal.com. Mọi sự hỗ trợ giải đáp thông tin đến bạn đều miễn phí và luôn sẵn sàng 24/7.

MUỐN GIA HẠN VISA LÀM VIỆC Ở TRUNG QUỐC THÊM THỜI GIAN

Sau khi đã nhập cảnh vào Trung Quốc, nếu thời gian lưu trú không đủ giải quyết hết khối lượng công việc cho chuyến đi của bạn, bạn có thể đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương để xin gia hạn visa làm việc Trung Quốc ít nhất 7 ngày trước khi visa M được cấp hết hạn. Chi phí thông thường để gia hạn visa công tác Trung Quốc là khoảng 168 CNY cho một lần. 

CẦN GIẢI ĐÁP THÔNG TIN VÀ CÓ THẮC MẮC CẦN HỎI?

Quá trình xin visa đi Trung Quốc làm việc khiến bạn có thể gặp nhiều khó khăn, từ khâu chuẩn bị thủ tục hồ sơ sao cho đúng đủ không phải đi lại bổ sung hồ sơ, cho tới chờ đợi kết quả xét duyệt hồ sơ, v.v…. Nếu có bất kỳ câu  hỏi và thắc mắc nào, bạn an tâm liên hệ tới Trung tâm hỗ trợ visa Greencanal để được giải đáp. 

CÁCH NHANH NHẤT VÀ ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ VISA ĐI TRUNG QUỐC LÀM VIỆC

Thay vì tự túc chuẩn bị hồ sơ, hồi hộp thấp thỏm chờ đợi kết quả xét duyệt visa, cách nhanh nhất và đơn giản để bạn chắc chắn có visa kịp thời cho chuyến đi là ủy quyền cho đơn vị chuyên về visa đi Trung Quốc. Bởi chính sách thị thực của Trung Quốc thay đổi liên tục đã không còn là lạ với nhiều người, việc thiếu hồ sơ và sai giấy tờ khiến người xin visa phải đi lại nhiều lần bổ sung rất thường xuyên xảy ra.

Trung tâm hỗ trợ visa Greencanal đã có trên 16 năm hoạt động chuyên về visa đi Trung Quốc với các mục đích công tác, làm việc, du lịch, thăm thân,… Dịch vụ uy tín lâu năm của Greencanal đảm bảo BAO ĐẬU kết quả, mức phí cạnh tranh và tiết kiệm nhất cho bạn, chúng tôi nhận hồ sơ tận nhà và giao visa tận nơi, tất cả việc bạn cần làm là liên hệ và đợi kết quả có visa nhanh nhất.

Greencanal cung cấp ba mức độ có visa, Mức thường từ 5-7 ngày, nhanh khẩn từ 1-3 ngày và Cấp tốc, khẩn cấp có trong ngày, tùy theo yêu cầu chuyến đi cho bạn có hướng lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ nếu bạn có yêu cầu. Mọi chi tiết xin liên hệ tới: 

Công Ty TNHH Thương Mại Và Du Lịch GREENCANAL VIỆT NAM
 Địa chỉ : Tầng 4, Tòa Nhà Vinapaco, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 Hoặc Tại TP. HCM : Phòng 102 – 168 Võ Thị Sáu – P8. Q3 – TP HCM
 Tel : 024. 3724. 5292 – Fax : 024. 3724 . 5291.
 Hotline : Mr Quyết – 0904.386.229 – Ms Hằng – 0917 163 993
Y/M : sieuvisa – Skype : greencanaltravel
Email : visa@greencanal.com

 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về visa đi Trung Quốc và các nước tại đây

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Visa Greencanal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact