Kinh nghiệm xin visa Israel thành công 2023

chia sẻ kinh nghiệm xin visa israel du l ịch hành hương công tác

Muốn đến Israel để tham quan du lịch, hành hương thờ phượng Chúa, thăm chồng/vợ, con cái hay công tác, làm việc, bất kỳ lý do nào bạn cũng cần phải có visa còn hạn. Kinh nghiệm xin visa Israel thành công này sẽ giúp bạn biết cách chuẩn bị hồ sơ tốt, có đủ những yếu tố quan trọng tránh bị từ chối cấp visa.

Để xin được visa Israel, trước tiên bạn cần một bộ hồ sơ mạnh về tài chính và chứng minh được mục đích chuyến đi. Chia sẻ kinh nghiệm dưới đây chủ yếu tập trung vào các vấn đề:

 • Thu thập hồ sơ sẽ phải nộp cho Đại sứ quán.
 • Quy trình thủ tục nộp hồ sơ và đóng phí.
 • Thời điểm nào nên xin visa Israel dễ đậu.
 • Và cách trả lời phỏng vấn.

Tổng hợp kinh nghiệm xin visa Israel thành công

Xin visa Israel không phải là quá khó, nhưng cũng không dễ bởi thủ tục rườm rà.

Visa Israel do Đại sứ quán tại Việt Nam cấp và sẽ được dán thẳng vào trang hộ chiếu của bạn, thời hạn sử dụng 3 tháng tính từ ngày được cấp (Until… Valid date….), chỉ cho phép bạn nhập cảnh 1 lần (Entries: ONE) vào Israel trong thời gian còn hạn visa.

Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị được ghi rõ ràng trong bài viết này: Hướng dẫn xin visa Israel và làm đơn đăng ký. Bạn cần đảm bảo thu thập các tài liệu đầy đủ và đúng yêu cầu như sau:

1. Hộ chiếu hợp lệ

Bạn muốn xin được visa Israel trước hết bạn phải sở hữu hộ chiếu chính thức hoặc giấy thông hành quốc tế còn thời hạn sử dụng tối thiểu từ 6 tháng trở lên sau thời gian dự định ở Israel, vì visa dán lên hộ chiếu nên sẽ cần ít nhất 2 trang trống.

Hộ chiếu trước đây: nếu có các trang dán visa của Israel và các quốc gia khác thì bạn scan lại cùng với trang thông tin hộ chiếu. Điều này rất có lợi cho hồ sơ, góp phần chứng minh bạn có lịch sử đi lại nhiều quốc gia và tuân thủ nghiêm túc luật xuất nhập cảnh.

Chú ý đối với người nước ngoài ở Việt Nam ngoài hộ chiêu còn cần thêm thị thực Việt Nam còn hạn, có thể sử dụng visa hoặc thẻ tạm trú/Thẻ thường trú, giấy phép lao động.

2. Hoàn thành Đơn xin visa Israel

Hoàn thành đơn đăng ký xin visa là bước quan trọng không thể thiếu để có thể xin visa Israel thành công. Bạn nhớ điền đầy đủ các mục đánh dấu (*). Thông tin khai phải trung thực, đúng với thực tế và giấy tờ có thể cung cấp kèm theo.

 • Đơn bao gồm các thông tin: Họ tên, quốc tịch, nghề nghiệp, họ tên của cha mẹ, lý do bạn đến Israel, dự định đi những đâu trong bao lâu,…
 • Ngoài ra trong đơn xin visa cũng phải đề cập đến vấn đề được cá nhân (công dân, thường trú nhân Israel) hoặc doanh nghiệp/tổ chức Israel mời bảo lãnh sang du lịch, công tác…

Mẫu đơn được cấp sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Do Thái. Bạn có thể hoàn thành bằng 1 trong 2 ngôn ngữ trên. Sau khi đã trả lời tất cả các câu hỏi của biểu mẫu. Bạn cần kiểm tra lại, in ra giấy, ký tên. Đơn sẽ được gộp cùng các tài liệu khác trước khi đến Đại sứ quán Israel ở Hà Nội nộp.

3. Ảnh

Cung cấp 02 ảnh đúng yêu cầu, mới chụp trong 6 tháng trở lại, kích thước 4x6cm, nền phông trắng, không đeo kính.

4. Vé máy bay khứ hồi

Vé máy bay khứ hồi để chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc. Bạn chú ý đặt ngày bay về khớp với lịch trình chuyến đi.

5. Thư mời

Những người đi du lịch tự túc thì không cần thư mời. Nhưng hồ sơ sẽ có lợi hơn nếu bạn có được Thư mời từ người thân, bạn bè hoặc công ty lữ hành ở Israel.

 • Tất cả công dân nước ngoài đến từ các quốc gia không có thỏa thuận với Israel về miễn thị thực, muốn đến Israel du lịch phải có lời mời từ công dân hoặc thường trú nhân Israel.
 • Đồng thời khi gửi lời mời đến công dân Việt Nam hoặc công dân nước khác, người mời ở Israel cũng phải nộp phí cho Bộ Nội vụ.

Riêng đối với hồ sơ xin visa Israel công tác, làm việc, lao động thì thư mời là bắt buộc và cần thêm một lá thư cử đi công tác từ Công ty chủ quản ở Việt Nam.

Cách viết thư mời bạn cũng có thể tìm thấy trên website này.

6. Thư ngỏ gửi Đại sứ quán Israel:

Một bức thư ngắn gọn, súc tích do tự bạn viết để bày tỏ với Đại sứ quán Israel vì sao bạn cần visa, mục đích chuyến đi, trên đó cũng thể hiện hành trình chuyến đi và mối quan hệ với người mời (nếu có).

Theo chia sẻ kinh nghiệm xin visa Israel của người đi theo diện đoàn tụ gia đình hoặc sang đó kết hôn thì lá thư tay đặc biệt mang lại hiệu quả.

7. Chứng minh tài chính của bạn hoặc người tài trợ

Đơn giản nhất là sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong 4 tháng gần nhất.

 • Bạn nên sử dụng bản sao có dấu xác nhận từ ngân hàng.
 • Nên sao kê tài khoản của ngân hàng mà bạn thường xuyên thực hiện giao dịch.

Bạn nên bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị nào khác, bất động sản, cửa hàng cho thuê, khách sạn, khu du lịch,… bạn đều có thể bổ sung.

Nếu có người tài trợ tài chính thì thư mời phải ghi rõ và người tài trợ chuyến đi phải cung cấp đủ giấy tờ chứng minh thu nhập và tài chính.

8. Chứng minh công việc và thu nhập

 • Nếu bạn là công nhân, viên chức, nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, tổ chức: cung cấp đăng ký doanh nghiệp và khai báo thuế 3 tháng gần nhất.
 • Trẻ vị thành niên đang đi học: giấy xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.
 • Người nghỉ hưu: sổ hưu trí, bảng lương hưu.
 • Với người lao động tự do: không có hợp đồng lao động có thể thu thập các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, giấy tờ, hóa đơn mua bán.

8. Bằng chứng nơi ở tại Israel trong toàn bộ chuyến đi

Bạn có thể cung cấp Booking đặt phòng khách sạn và đảm bảo có nơi ở trong suốt chuyến hành trình. Nếu bạn được người quen mời sang Israel du lịch, thăm thân, ở tại nhà họ thì cần khai báo rõ địa chỉ trong thư mời.

9. Trẻ em dưới 18 tuổi

Nếu bạn cho trẻ đi cùng trên chuyến đi thì cần có giấy chứng nhận là người bảo hộ hợp pháp của trẻ:

 • Nếu chỉ có một người cha hoặc mẹ đi cùng thì cần giấy đồng ý của người kia.
 • Phải gửi kèm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ.

10. Bảo hiểm y tế du lịch

Đảm bảo mức chi trả tối thiểu 40.000 đôla Mỹ cho tất cả rủi ro y tế xảy ra. Không riêng gì Israel, để ra nước ngoài bắt buộc bạn phải có bảo hiểm mới có thể làm thủ tục lên máy bay. (Bảo hiểm đi Israel hợp lệ bạn có thể liên hệ mua tại Hotline/Zalo: 0934 151 626).

11. Nếu bạn đi Israel làm thủ tục kết hôn

Trường hợp này bạn cần mang theo các giấy tờ chứng nhận độc thân, lý lịch tư pháp số 2.

12. Nếu đi Israel hành hương, tôn giáo

Nếu bạn đi tour hành hương thì không cần thư mời, chỉ cần sổ công giáo.

Các giấy tờ phải dịch thuật và công chứng sang tiếng Do Thái hoặc tiếng Anh trước khi nộp.

13. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn

Bạn cần viết một email bằng tiếng Anh (hoặc nếu không thông thạo tiếng Anh cho lắm thì bạn có thể sử dụng tiếng Việt) gửi vào Đại sứ quán xin ngày hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn. Trong thư ghi rõ họ tên, ngày khởi hành dự kiến đến Israel, gửi kèm CCCD.

Nhân viên Đại sứ quán sẽ sắp xếp lịch hẹn và thông báo lại cho bạn biết.

14. Quá trình nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Israel

Đến ngày hẹn bạn nên tới đúng giờ, nên sớm hơn chừng 10 phút. Tại quầy lễ tân của Đại sứ quán Israel sẽ có nhân viên hỏi bạn các thông tin không giới hạn chủ đề. Bạn có thể phải trả lời rất nhiều câu hỏi trước khi đến bước tiếp theo.

 • Bạn sẽ được mời vào phòng gửi đồ. Tại đây bạn phải để lại tất cả các thiết bị điện tử, vật dụng cá nhân, chỉ được giữ lại hồ sơ đem nộp và tiền đóng phí visa.
 • Sau đó bạn sẽ được đưa lên văn phòng Đại sứ quán. Tại đây bạn trải qua các thủ tục an ninh nghiêm ngặt, soi chiếu như ở sân bay.
 • Tiếp theo bạn được mời vào phòng phỏng vấn với nhân viên người Việt Nam.
 • Nếu đoàn, nhóm đi Israel thì cả đoàn có mặt để từng người được phỏng vấn.
 • Trường hợp phỏng vấn ổn và giấy tờ đầy đủ. Bạn được yêu cầu đóng phí xin visa Israel và được hẹn ngày giờ tới nhận kết quả.
 • Nếu thiếu giấy tờ thì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Israel

Không phải trường hợp xin visa Israel nào cũng phải tham dự phỏng vấn. (Tại Greencanal, khách hàng đều không phải tham dự buổi phỏng vấn này). Tuy nhiên trong những trường hợp như xin visa công tác, du lịch, du học hoặc làm việc, lao động dài hạn khác, bạn phải trải qua một cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Israel ở Hà Nội.

Nên làm gì trong cuộc gặp với cán bộ lãnh sự quán Israel:

 • Mang theo hồ sơ cùng đơn đăng ký.
 • Giấy tờ cá nhân như căn cước công dân.
 • Trả lời những câu hỏi mà nhân viên lãnh sự đặt ra về lý do đi Isreal, thời gian lưu trú và các chi tiết khác liên quan đến chuyến đi của bạn.

Các câu hỏi thông thường sẽ liên quan tới công việc, tình trạng bản thân bạn và mối quan hệ gia đình, tài chính và người tài trợ cho chuyến đi, thông tin chuyến đi. Quan trọng nhất bạn cần nắm rõ lịch trình từng ngày, làm gì, tham quan hay làm việc ở đâu, bao nhiêu ngày,…

Lời khuyên tham dự phỏng vấn:

 • Bạn cần trả lời ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và chính xác, nhất quán với thực tế và hồ sơ của mình. Điều quan trọng bạn cần phải nắm được lý do bạn dự định làm gì ở đó và không ảnh hưởng đến an ninh, chính trị cũng như con người nơi đây.
 • Luôn khẳng định bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi, trước khi hết hạn visa Israel được cấp.
 • Cần phải nộp đủ lệ phí xin visa Israel theo quy định hiện hành tại thời điểm bằng Đôla Mỹ.
 • Ngoài ra bạn cũng cần chú ý ăn mặc lịch sự và tìm hiểu về phong tục của người Israel trong giao tiếp để tạo ấn tượng tốt đẹp với nhân viên lãnh sự.

Kinh nghiệm nên xin visa Israel trước bao lâu

Chúng tôi liệt kê ra đây những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến thời gian chờ xin visa Israel để bạn cân nhắc thời gian lên kế hoạch:

 • Quy định 7-10 ngày làm việc để Đại sứ quán Israel xử lý đơn và hồ sơ xin visa cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.
 • Nếu hồ sơ cần cung cấp thêm giấy tờ bổ sung thì bạn sẽ mất từ 1 đến vài ngày để thu thập và nộp lại.
 • Ngoài ra phải kể đến khoảng thời gian bạn chờ đặt lịch hẹn trước khi đến Đại sứ quán Israel ở Hà Nội.
 • Trường hợp bạn nộp hồ sơ vào thời điểm có ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán thì phải đợi hết nghỉ lễ hồ sơ mới tiếp tục được xem xét.

Như vậy bạn cần phải chuẩn bị nộp hồ sơ trước ít nhất 15 ngày so với ngày dự kiến khởi hành, nhưng không nên sớm quá trước 3 tháng đối với visa ngắn hạn Israel.

Khuyến cáo thời điểm xin visa Israel tốt nhất:

 • Từ 1-2 tháng trước ngày khởi hành là bạn nên bắt đầu thu thập tài liệu và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ ngay.
 • Một kinh nghiệm xin visa Israel được chia sẻ nhiều đó là bạn tránh nộp hồ sơ và tháng 9 và tháng 10 nếu không có công việc cần thiết, đó là thời điểm có nhiều ngày nghỉ lễ của người Do Thái, vì vậy bạn cần dự trù 20 ngày hoặc hơn. Đại sứ quán Israel sẽ không làm việc trong những ngày này.
 • Trong trường hợp bạn cần đi gấp và không đủ thời gian làm thủ tục như dự định thì cách tốt nhất để kịp chuyến đi là liên hệ dịch vụ trợ giúp khẩn số 0917 163 993 – 0904 895 228, bạn sẽ được ưu tiên hỗ trợ tình huống cấp bách.
kinh nghiệm xin visa israel

Một cách đơn giản xin visa Israel dễ dàng, hiệu quả

Chúng tôi nhận được những câu hỏi về đất nước Israel và các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, bay đến và đi khỏi đất nước. Greencanal sẽ cung cấp thông tin quan trọng nhất về nhập cảnh, xuất cảnh Israel, chia sẻ kinh nghiệm xin visa Israel thành công bằng thực tế hơn 20 năm làm dịch vụ của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cung cấp các tài liệu sau:

 1. Hộ chiếu hợp lệ.
 2. Ảnh chân dung 4x6cm.
 3. Thư mời (nếu có).
 4. Sao kê tài khoản ngân hàng, tài liệu cá nhân.

Bạn được Greencanal hỗ trợ hoàn thành thủ tục đúng theo nhu cầu đi Israel du lịch, công tác, làm việc hay mục đích cụ thể nào khác. Greencanal đã có kinh nghiệm xin visa Israel thành công hơn 20 năm, vì vậy biết cách chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để nâng tỷ lệ đậu visa tối đa.

Nhận kết quả: bạn không cần tới Đại sứ quán để tự nhận visa mà chúng tôi sẽ gửi tới tận nhà.

Chú ý nhập cảnh Israel hiện nay

1. Công dân Việt Nam được miễn visa Israel khi nào?

Chỉ có người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ mới được miễn thị thực Israel tối đa 90 ngày với mục đích du lịch. Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông hoặc bạn muốn đến Israel với các mục đích khác ngoài du lịch, bắt buộc phải được Đại sứ quán Israel cấp thị thực trước khởi hành.

2. Có visa Israel, có thể bị từ chối nhập cảnh ở biên giới

Dù bạn có visa Israel hợp lệ, nhân viên kiểm soát biên giới Israel vẫn có thể từ chối cho bạn nhập cảnh vào đất nước của họ. Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ ngay với luật sư và thực hiện kháng cáo để từng bước hủy bỏ lệnh trục xuất mà nhân viên hải quan Israel đã đưa ra.

3. Du lịch Israel an toàn

Một số khu vực ở Jerusalem có thể xảy ra đánh bom ở khu vực công cộng, tụ tập đông người như bến xe bus. Mặc dù đường phố có vẻ vắng người thì bạn cũng không nên đi bộ ngoài đường lúc trời tối khuya và ban đêm.

Chính về tình trạng xung đột có thể xảy ra, Greencanal khuyến cáo bạn nên đi du lịch theo đoàn, nhất là phụ nữ. Bạn không nên đi du lịch một mình tại Israel. Phụ nữ đi du lịch một mình có thể đối mặt một vài tình hình không mong muốn như bị bắt cóc, cưỡng bức, cướp giật,…

Gợi ý giải pháp cho chuyến đi du lịch Israel an toàn với giá cả phải chăng bạn có thể tham gia là Tour du lịch Israel 9 ngày tới Jesusalem và Biển Chết được Greencanal tổ chức hàng tháng.

Hành trình du lịch Israel tới Jerusalem và Biển Chết (9 ngày)

Đoàn ghép nên bạn có thể dễ dàng tham gia. Lịch trình 9 ngày tuyệt vời trong hành trình này:

 1. Ngày đầu tiên bạn sẽ đến với Tel Aviv, nhận phòng nghỉ tại khách sạn nổi tiếng an toàn ở Tel Aviv như Sheraton Tel Aviv,…
 2. Ngày thứ 2: hướng dẫn sẽ đón Đoàn đi khám phá thành phố sôi động Tel Aviv, tham quan thành phố cổ Jaffa, tháp đồng hồ nổi tiếng, ghé thăm khu nghệ sĩ, chờ đón khung cảnh tuyệt đẹp lúc hoàng hôn tại đây.
 3. Ngày thứ 3: Đoàn đi khám phá Caesarea và những tàn tích La Mã, Thập tự chinh cổ đại. Tại Nazareth bạn sẽ thăm những điểm linh thiêng nhất của Kitô giáo, Nhà thờ Truyền Tin nơi được cho là thiên thần Gabriel đã hiện ra với Đức Mẹ Maria…
 4. Ngày thứ 4: Xe đón đoàn thăm quan khu bảo tồn thiên nhiên Agmon Hahulam, ngắm nhìn nơi di cư của các loài chim trên thế giới.
 5. Ngày 5: Hướng dẫn đưa bạn đi thăm Caperrnaum nơi Chúa Jesus đã vào hội đường giảng dạy trước khi đến Núi Phước Lành, trên đường đi bạn sẽ ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp dọc thung lũng Jordan. Và trải nghiệm nổi tại Biển Chết.
 6. Ngày thứ 6, 7: Bạn đến thăm Pháo đài Masada và thành phố Thánh Jerusalem, ghé thăm đài tượng niệm Yad Vashem và Bảo tàng Israel.
 7. Ngày thứ 8: Bạn có thể chọn ghé thăm Bethlahem nơi chúa Jesus ra đời.
 8. Ngày 9: Ra sân bay và trở về Việt Nam, kết thúc chuyến hành trình.

Nếu muốn gia nhập Đoàn đi Israel hành hương

Tour du lịch Israel an toàn và đã bao gồm: xin visa Israel, vé máy bay khứ hồi, đặt xe, khách sạn tại Israel, ăn uống,… rất thích hợp cho đoàn khách đi hành hương kết hợp du lịch. Vì vậy nếu muốn đi Israel mà chỉ một mình thì bạn có thể gia nhập Đoàn để kết hợp. Thông tin chi tiết về Tour bạn có thể liên hệ 0917 163 993 để được tư vấn cụ thể hơn.

Đối với đoàn, nhóm đi Israel, Greencanal sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính và nộp hồ sơ, đảm bảo lịch trình du lịch, công tác cho cả đoàn khởi hành đúng kế hoạch.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact