Khách Trung Quốc hết hạn visa được nộp phạt ở sân bay không?

khách trung quốc bị hết hạn visa có được nộp phạt ở sân bay không

Có nhiều mức phạt khác nhau đối với người vi phạm quá hạn visa tại Việt Nam, nghiêm trọng nhất là bị trục xuất vĩnh viễn. Đây là lý do Greencanal khuyên bạn cần cập nhật tin tức về quy định xuất nhập cảnh khi ở trong tình huống này. Đối với khách Trung Quốc bị hết hạn visa có được nộp phạt ở sân bay không?

Chắc chắn không nên.

Vì sao hết hạn visa không nên đến sân bay nộp phạt?

Cục quản lý xuất nhập cảnh là cơ quan chức năng của Việt Nam có thẩm quyền mà người nước ngoài quá hạn visa đều phải đến trình diện, giải trình lý do vì sao không xuất cảnh đúng hạn, nộp phạt hành chính và được xem xét cấp visa ngắn hạn đủ thời gian rời khỏi Việt Nam.

Nếu visa, evisa hết hạn dù 1 ngày hoặc nhiều ngày trở lên mà người nước ngoài chưa xuất cảnh, toàn bộ vi phạm đó sẽ được lưu lại trên hệ thống dữ liệu của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Khuyến cáo:

Ngoài cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền làm thủ tục giải quyết người nước ngoài quá hạn visa nói chung, khách Trung Quốc hết hạn visa đến sân bay xuất cảnh, nộp phạt có thể ảnh hưởng không nhỏ đến việc xin thị thực Việt Nam sau này.

 • Người đó có thể bị Cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp thị thực lần tiếp theo trong 3 – 5 năm.
 • Đến sân bay nộp phạt mà chưa trình diện tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cứ thế rời đi, toàn bộ lỗi vi phạm quá hạn thị thực của khách Trung Quốc vẫn sẽ lưu trên hệ thống trong nhiều năm tiếp theo.

Vì vậy Greencanal khuyên người Trung Quốc đang trong tình huống này, trước khi lên máy bay rời khỏi Việt Nam, nên đến Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh làm thủ tục nộp phạt càng sớm càng tốt để tránh hồ sơ bị vào danh sách đen do để tình trạng quá hạn visa diễn ra nhiều ngày, tháng, năm.

Tham khảo trong bài Visa người nước ngoài hết hạn bao lâu thì bị phạt? để biết hình phạt.

khách trung quốc hết hạn visa có được nộp phạt ở sân bay không?

Trường hợp nào khách Trung Quốc hết hạn visa được nộp phạt ở sân bay?

Nếu hôm nay là ngày hết hạn visa, bạn có thể mua vé máy bay rời khỏi Việt Nam luôn trong ngày, nhưng vì không còn chuyến bay nào nên bạn bắt buộc phải rời lịch bay đến ngày hôm sau.

Bất kỳ lý do chính đáng nào dẫn đến chậm chễ xuất cảnh khỏi Việt Nam mất 1, 2 ngày, khi ra sân bay, người Trung Quốc có thể giải trình rõ nguyên nhân để được Cán bộ hải quan cho phép thông quan rời đi và đóng dấu xuất cảnh lên hộ chiếu.

Những lý do chính đáng có thể là:

 • Gặp tình trạng bệnh lý đột ngột phải chữa trị gấp, nhập viện, không thể di chuyển.
 • Không thể đặt vé máy bay đúng giờ.
 • Dịch bệnh bị khoanh vùng.
 • Quốc gia bạn dự định tới có biến cố.
 • Người trong gia đình mất đột ngột.
 • Đăng ký gia hạn visa nhưng phản hồi muộn, bị từ chối.

Trong những trường hợp trên khách Trung Quốc hết hạn visa 1, 2 ngày có thể được xem xét nộp phạt tại sân bay hoặc được rời đi mà không phải nộp phạt. Chú ý bạn nên mang theo giấy tờ, bằng chứng chứng minh cho lý do chậm xuất cảnh. (Ví dụ nằm viện phải có giấy nhập viện và ra viện).

Những lý do không chính đáng:

 • Quên thời hạn visa, ngày tháng hết hạn.
 • Học tập, công việc quá bận rộn.
 • Tham dự đám cưới, cuộc họp, hội thảo, hội nghị,…

Khách Trung Quốc không chứng minh được lý do chính đáng hoặc đưa ra những lý do lừa dối sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng trong tương lai khi muốn tái nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài ra, điều này còn gây tác động tiêu cực không nhỏ tới đơn xin thị thực đến các quốc gia khác.

Đối mặt với hết hạn visa, người nước ngoài nói chung và khách Trung Quốc có xu hướng ngại làm việc với Cơ quan chức năng Việt Nam có thẩm quyền, muốn giải quyết nhanh chóng bằng cách ra thẳng sân bay, cửa khẩu xuất cảnh. Nhưng trước khi làm điều đó, khách Trung Quốc nên hiểu rõ các lựa chọn ảnh hưởng tới tương lai sau này như thế nào.

Tốt nhất khi gặp phải tình trạng hết hạn visa, các cá nhân hoặc người Trung Quốc nên sử dụng hỗ trợ từ cố vấn chuyên môn để hiểu rõ trình tự giải quyết.

Cần trợ giúp cho khách Trung Quốc hết hạn visa

Mọi thắc mắc, câu hỏi cần giải đáp như khách trung quốc hết hạn visa có được nộp phạt ở sân bay không?… Vui lòng liên hệ tới:

 • Hotline/Zalo 24/7: 0904 895 228 – 0917 163 993.
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838.
 • Email: visa@greencanal.com.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm giải quyết các hồ sơ người nước ngoài quá hạn, hết hạn visa, giảm thiểu đáng kể các hình phạt, Greencanal đáp ứng mong muốn của người Trung Quốc với chi phí tiết kiệm và phương pháp xử lý hợp pháp, đúng luật. Sau này người Trung Quốc có thể dễ dàng nhập cảnh lại kể cả quá hạn visa nhiều ngày đã vào danh sách đen.

Visa hết hạn người Trung Quốc có thể về nước, bất kể là quá hạn evisa, miễn thị thực, hay thẻ tạm trú. Nhưng nếu không cung cấp được lý do chính đáng gây ra xuất cảnh chậm trễ, khách Trung Quốc phải chấp hành các hình phạt và lập tức rời khỏi Việt Nam.

Việc cố ý ở lại làm tăng mức độ vi phạm, dẫn tới phạm tội hình sự. Vì vậy người nước ngoài nên thường xuyên kiểm tra tình trạng visa của mình. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn sẽ được chuyên gia cố vấn tại đây giải đáp ngay lập tức, trong cả ngày nghỉ, lễ, tết.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact