Thủ tục xin visa đi Mỹ làm việc mới nhất 2019

Thủ tục xin visa đi Mỹ mới nhất năm 2019

Có những chính sách hoặc thay đổi quan trọng gì đối với hồ sơ thủ tục xin visa đi Mỹ làm việc mới nhất năm 2019 này, các bạn hãy cùng chúng tôi cập nhật các thành phần giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ đẹp và đầy đủ, chính xác trước khi mang đưa cho nhân viên Lãnh sự quán xem xét nhé.

Với các bạn cần xin visa đi Mỹ làm việc, điều đầu tiên cần xác định rõ đó là mình cần xin loại visa làm việc nào? dựa theo tính chất công việc mà bạn sẽ làm bên Mỹ theo liệt kê dưới đây.

CÁC LOẠI THỊ THỰC LÀM VIỆC B

–  Thị thực H-1B (làm việc chuyên môn)

Với những bạn được mời sang Mỹ làm việc theo chuyên môn nghiệp vụ, cần có bằng cử nhân trở lên hoặc bằng cấp chứng chỉ chuyên ngành công việc của mình. Về phía người sử dụng lao động bên Mỹ cũng cần phải nộp đơn lên Bộ Lao Động trong đó có các điều khoản và điều kiện có trong hợp đồng lao động với bạn.

– Thị thực H-2A (làm công việc nông nghiệp thời vụ)

Loại thị thực này dành cho các bạn đi Mỹ để làm các công việc liên quan tới lao động nông nghiệp tạm thời. Về phía chủ lao động bên Mỹ cũng cần phải nộp mẫu đơn I-129, bảo lãnh cho bạn.

– Thị thực H-2B (làm nhân viên theo ngành nghề hoặc lao động phổ thông)

Loại thị thực này dành cho các bạn đến Mỹ để làm các công việc tạm thời, mang tính thời vụ hoặc các công việc lao động phổ thông thiếu nhân công tại Mỹ. Về phía người sử dụng lao động bên phía Hoa Kỳ phải gửi vềĐSQ  giấy chứng nhận có xác nhận của Bộ Lao động với nội dung không có lao động người Mỹ nào đáp ứng được yêu cầu công việc.

– Thị thực H-3 (học viên)

Điều kiện để xin thị thực loại này là bạn đi với mục đích tham dự khóa học bên Mỹ mà ở Việt Nam không có, với thời gian tối đa 2 năm, sau khóa học bạn được phép thực tập một thời gian.

– Thị thực H-4 (người phụ thuộc)

Đối với các bạn có vợ/chồng, hoặc bạn dưới 21 tuổi, độc thân và là con của người sở hữu thị thực H hợp lệ ở Mỹ, có thể xin thị thực loại này tới Mỹ, tuy nhiên trong thời gian ở Mỹ bạn không được phép làm việc khi ở Hoa Kỳ.

– Thị thực L-1 (điều chuyển nhân viên trong nội bộ công ty)

Điều kiện là bạn đã từng được cử đi công tác ở một trong các chi nhánh của công ty ở nước ngoài trong vòng 3 năm trở lại, phía công ty hoặc chi nhánh tại Hoa Kỳ xin bảo lãnh cho bạn và được chấp thuận bởi USCIS.

– L-2 (người phụ thuộc)

Dành cho vợ/chồng hoặc con cái tuổi dưới 21, chưa kết hôn của người có thị thực L đang sinh sống tại Mỹ. Người đi kèm là vợ/chồng có thể xin giấy phép làm việc. Phía người thân bên Mỹ cần gửi mẫu đơn I-765 đã hoàn tất.

– Thị thực O

Thị thực loại này dành cho các cá nhân có thành tích đặc biệt trong giáo dục, nghệ thuật, kinh doanh, thể thao văn hóa, …

– Thị thực P (cấp cho nghệ sĩ đi biểu diễn, người hoạt động trong lĩnh vực giải trí)

Dành cho vận động viên, nghệ sĩ biểu diễn, nhân viên trong ekip hỗ trợ cần thiết.

– Thị thực Q (giao lưu văn hóa quốc tế, hội nghị, hội thảo)

Để có thị thực loại Q, bạn cần được phía nhà tài trợ chương trình bảo lãnh và được chấp thuận bởi USCIS

THỦ TỤC VÀ QUY TRÌNH XIN VISA MỸ MỚI NHẤT 2019

Năm 2019, để xin visa đi Mỹ, bạn thực hiện quy trình các bước như sau:
– Bước 1:
Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử DS-160 trực tuyến tại đây https://ceac.state.gov/genniv/

Lưu ý: khai đúng theo các câu hỏi, hết sức trung thực, nhất quán các thông tin. Nếu bạn đã từng đi nhiều nước và hộ chiếu cũ  mới đã được cấp visa đi các nước là một lợi thế, bạn nên kê khai hết vào trong đơn.

– Bước 2
Ký điện tử, Submit nộp hồ sơ và in Confirmation, thanh toán phí xin visa tại bưu điện.

– Bước 3
Lên lịch hẹn phỏng vấn ở Đại sứ quán với các thông tin cần cung cấp như sau:

 1. Số hộ chiếu của bạn
 2. Số biên nhận: nằm trong tờ giấy biên nhận đã nộp Phí xin Thị thực của bạn
 3. Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của tờ khai DS-160 của bạn

– Bước 4

Phỏng vấn: tới ngày hẹn phỏng vấn theo lịch, bạn nên tới trước giờ hẹn. Chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ kèm theo bao gồm

(1) Bản in thư hẹn,

(2) Trang xác nhận của tờ khai DS 160,

(3) Hộ chiếu cả cũ và mới, ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại,

(4) Giấy tờ chứng minh trình độ chuyên môn đối với công việc của bạn: bằng đại học, chứng chỉ, chứng nhận, ..

(5) Giấy tờ có xác nhận của chủ doanh nghiệp nêu chi tiết về vị trí làm việc và các dự án mà bạn đã thực hiện và thời gian bạn đã làm việc
Với diện đi theo vợ/chồng cần đem theo: Giấy đăng ký kết hôn bản gốc (cho vợ/chồng của bạn) và/hoặc giấy khai sinh (cho con chưa kết hôn dưới 21 tuổi), nếu có

(6) Thư xác nhận của doanh nghiệp về công việc hiện tại của bạn nơi bạn đang làm việc
Nếu vợ/chồng của bạn hiện đang làm việc tại Hoa Kỳ theo diện Thị thực H1-B,  cần cung cấp phiếu lương của họ cho năm dương lịch hiện tại và tờ khai thuế liên bang (Mẫu đơn IRS 1040 và W-2) bao gồm tất cả những năm đã làm việc, lao động tại Hoa Kỳ theo diện Thị thực H-1B.

Chú ý:

Viên chức lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét đơn xin thị thực của bạn và có kiểm tra kỹ các thông tin bạn cung cấp, về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố nhân thân khác, như dự định chính xác của bạn, hoàn cảnh gia đình, nhân thân, kế hoạch lâu dài và dự định ở Việt Nam của bạn. Hồ sơ sẽ được xét duyệt kỹ càng và không phải hồ sơ nào nộp vào cũng ra visa. Tuy nhiên, dù là năm 2019 hay bất kể năm nào thì bạn cần luôn đảm bảo:

 • Không xuất trình giấy tờ giả, gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn, đối mặt với nguy cơ bị từ chối visa sau này.

CÁCH ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG CÓ VISA ĐI MỸ LÀM VIỆC

Với hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi chia sẻ với bạn trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự túc tiến hành các thủ tục xin visa đi Mỹ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào hãy gọi cho chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất.

Trung tâm hỗ trợ visa đi Mỹ làm việc Greencanal luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7, bất kể giờ nào, tư vấn miễn phí và nhiệt tình. Chúng tôi đã có kinh nghiệm giúp giải quyết hàng nghìn hồ sơ xin visa Mỹ, hỗ trợ cho người Việt Nam và người nước ngoài ở Việt Nam có thị thực Mỹ làm việc, công tác, du lịch, lao động.

Đối với các tình huống khẩn cấp, cần visa trong thời gian gấp rút, chúng tôi cũng hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

Với việc tiến hành phỏng vấn giả trước cho cuộc phỏng vấn thật của bạn, chúng tôi giúp bạn hoàn toàn tự tin, thoải mái và không còn nỗi lo lắng sợ sệt khi bước vào đối diện với nhân viên phỏng vấn của LSQ, đạt kết quả visa ở mức cao nhất, hài lòng nhất.

Hỗ trợ giao nhận visa theo đúng yêu cầu chắc chắn và cẩn thận.

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại và Du Lịch GREENCANALVN

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, tòa nhà Vinapaco, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

TPHCM : Lầu 1, 168 Võ Thị Sáu, Phường 8 , Quận 3, HCM

Tel : 028 3824 88 38 – 028 3824 88 39

Hotline : 0904 895 228 – 0917 163 993

Email : saigon@greencanaltravel.com

 

Chúng tôi đã có bài viết chi tiết rất rõ ràng về quy trình xin visa Mỹ và những lưu ý quan trọng giúp người mới xin thị thực Mỹ, bạn có thể tham khảo tại đây

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: Visa Greencanal

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Contact