Xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố

xin công văn chấp thuận của ủy ban nhân dân tỉnh thành phố cho người nước ngoài nhập cảnh

Nhân viên nước ngoài, chuyên gia và người thân để có đủ điều kiện được cấp giấy phép nhập cảnh Việt Nam từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, đều cần phải có công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố.

Công văn chấp thuận là một trong những giấy tờ cần thiết công ty bảo lãnh phải nộp đơn xin trước.

Dù nhân viên nước ngoài làm việc theo hợp đồng có thời hạn, hoặc tạm thời, nếu có tham gia vào hoạt động của công ty và được trả lương thì đều cần công ty phải nộp danh sách xin công văn chấp thuận tại các cơ quan quy định như dưới đây mới đủ thủ tục cấp phép nhập cảnh. (Tham khảo thêm thủ tục nhập cảnh trong các bài viết ở chuyên mục này).

Nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận

Doanh nghiệp mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh:

 • Xin cấp công văn chấp thuận nhập cảnh của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố.
 • Xin phê duyệt nơi ở cách ly và phương tiện đưa đón người nước ngoài.

Tùy theo lao động nước ngoài được đề nghị nhập cảnh để nộp hồ sơ vào:

 • Sở lao động thương binh và xã hội: tiếp nhận hồ sơ nhập cảnh chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật, và người thân của họ bao gồm bố, mẹ, vợ hoặc chồng và con.
 • Sở ngoại vụ: nhận hồ sơ nhập cảnh của nhà báo, ngoại giao, nhân viên tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, cơ quan, và cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con của họ.
 • Ban xúc tiến và đầu tư: tiếp nhận hồ sơ nhập cảnh cho nhà đầu tư, nhà quản lý và doanh nghiệp muốn vào Việt Nam khảo sát môi trường, tìm hiểu thị trường.
 • Sở giáo dục và đào tạo: nhận hồ sơ của trường học, cơ sở giáo dục nhập cảnh cho giáo viên, giảng viên, sinh viên học sinh quốc tế, tình nguyện viên và thân nhân.

Chú ý: thủ tục có thể thay đổi tùy theo diễn biến dịch bệnh và quy định của chính quyền từng địa phương. Vì vậy doanh nghiệp bảo lãnh cần chủ động cập nhật thông tin mới nhất từ chính quyền phụ trách thủ tục sở tại.

Khi nào nên bắt đầu xin công văn chấp thuận?

Thủ tục nên được bắt đầu thực hiện trước khoảng 20 ngày. Do hồ sơ cần nhiều loại giấy tờ khác nhau. Sau khi nộp, Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố sẽ có những yêu cầu chỉnh sửa và bổ sung thủ tục cho đúng quy định.

Thời gian xét duyệt hồ sơ quy định như sau:

 • 5 ngày làm việc tại những cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ như trên.
 • Sau khi được phê duyệt, hồ sơ tiếp tục chuyển tới Sở Y Tế phê duyệt 5 ngày tiếp theo.
 • Tiếp thoe đó, Hồ sơ được trả lại đơn vị đầu mối nhận hồ sơ cùng công văn chấp thuận nhập cảnh, công văn cách ly trả về cho doanh nghiệp bảo lãnh.

Chú ý: diễn biến dịch phức tạp dẫn đến thời gian phê duyệt và cấp công văn có thể kéo dài hơn.

Vì vậy, nếu tại thời điểm áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, nên làm thủ tục bắt đầu trước 1 tháng.

Thủ tục xin công văn chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố

 1. Văn bản đề nghị nhập cảnh có sự cho phép của Sở Lao động thương binh và xã hội.
 2. Bản chụp hộ chiếu của nhân viên nước ngoài (và thân nhân).
 3. Danh sách người nước ngoài đề nghị nhập cảnh theo Mẫu.
 4. Cam kết y tế: công ty sẽ chi trả toàn bộ chi phí nếu người nước ngoài trong quá trình ở Việt Nam mắc Covid-19 phải vào viện điều trị.
 5. Bản công chứng Đăng ký kinh doanh của công ty mời, bảo lãnh.
 6. Văn bản đề nghị phê duyệt phương án cách ly và quản lý người nước ngoài nhập cảnh.
 7. Thư mời.
 8. Thư bảo lãnh.
 9. Giấy tờ, bằng cấp chứng minh là chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật. Nếu bằng tiếng nước ngoài phải dịch công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự.

Người nộp hồ sơ có thể nhận được chính xác những giấy tờ cần thiết theo chỉ dẫn tại tổng đài số: 0904 895 228 – visa@greencanal.com

xin công văn chấp thuận của ủy ban nhân dân tỉnh thành phố cho người nước ngoài nhập cảnh
Mẫu công văn chấp thuận nhập cảnh

Ngoài ra có thể tham khảo thêm thông tin cụ thể các loại giấy tờ cần thiết làm nhập cảnh trong bài viết này: https://visatravelq.com/cong-van-nhap-canh/nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-vao-viet-nam-can-giay-to-gi/

Chi phí xin công văn chấp thuận

 • Phí được tính dựa trên các giấy phép được cấp.
 • Phí hành chính tính trên thời hạn cho phép nhập cảnh.
 • Chi phí cũng được tính dựa trên thời gian kéo dài lưu trú của người nước ngoài.

Gia đình có đi cùng nhân viên nước ngoài?

Nếu đi cùng, công ty mời, bảo lãnh người nước ngoài cũng áp dụng thủ tục xin cấp phép nhập cảnh độc lập với người nước ngoài chính. Người đi cùng như vợ, chồng, con cái đều phải làm hồ sơ xin công văn chấp thuận nhập cảnh tại Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố.

Bộ phận tư vấn hỗ trợ 24/24

 • Với điều kiện cấp phép nhập cảnh nghiêm ngặt, phải cần sự phê duyệt của nhiều ban, ngành khác nhau. Khi quyết định cấp công văn chấp thuận, Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố và các cơ quan có thẩm quyền phải tính đến nhu cầu cần thiết sử dụng lao động nước ngoài trong ngành nghề và khu vực đó, sự đối lập về tình trạng việc làm trong nước.
 • Đặc biệt phải đảm bảo đúng người, đúng việc về mặt lao động, nhân thân phải rõ ràng, đảm bảo trong quá trình tới Việt Nam bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào của các chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành và lao động kỹ thuật sẽ được xử lý ngay và chữa trị nếu có.

Khi Doanh nghiệp quyết định nhập cảnh cho chuyên gia, người nước ngoài và thân nhân, hãy cập nhật thông tin thủ tục hiện tại và liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn về công văn nhập cảnh miễn phí theo liên hệ:

 • Hotline: 0904 895 228 – 0917 163 993
 • Tel: 024 3724 5292 – 028 3824 8838
 • Email: visa@greencanal.com

Nhân viên tư vấn bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế, có thể cung cấp thông tin, chính sách nhập cảnh, ngoài ra giúp bạn loại bỏ các vấn đề trong từng giai đoạn cho đến khi thành công.

Chúng tôi chia sẻ kiến thức và các kinh nghiệm một cách tận tình, thoải mái, 24/7, trong cả ngày nghỉ, lễ, tết.

  ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TRỰC TIẾP

  Recommended For You

  About the Author: visatravelq

  Contact